Thaitrade.com สร้างนวัฒนกรรมใหม่ ช่วย SME ไทยจับคู่ธุรกิจออนไลน์ง่ายกว่าที่คิด

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday August 9, 2016 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--KeyEDGE กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักตลาดพาณิชย์ดิจิทัล ผู้ให้บริการเว็บไซด์ Thaitrade.com เว็บไซด์ตลาดการค้าการส่งออกออนไลน์อย่างเป็นทางการของไทย ให้บริการด้านการจับคู่เจรจา ธุรกิจภายใต้แนวคิด "บิสเนส แมทชิ่ง โกส์ ไลฟ์ (Business Matching Goes Live)" ที่ให้คู่ค้าต่างชาติเข้าร่วม นัดหมายเจรจาธุรกิจออนไลน์กับผู้ประกอบการ SME ไทย นางอารดา เฟื่องทอง ผู้อำนวยการสำนักตลาดพาณิชย์ดิจิทัล กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า "บริการจับคู่ธุรกิจออนไลน์ Business Matching Goes Live" นี้เป็นบริการพิเศษที่ทาง Thaitrade.com พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงสินค้าของกลุ่มผู้ซื้อต่างชาติที่ทันสมัยและแตกต่างจากเดิม ผู้ซื้อเลือกสินค้าที่สนใจสามารถส่งคำสั่งซื้อไปหาผู้ขาย โดยจะต้องรอผู้ขายตอบกลับซึ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์ผู้ซื้อราย ที่มีความต้องการที่เร่งด่วน บริการ Business Matching Goes Live จะช่วยทลายกำแพงดังกล่าวเพื่อตอบรับ กับไลฟ์สไตล์ของสังคมธุรกิจในยุคดิจิทัลนี้ได้เป็นอย่างดี โครงการดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อที่มีความต้องการ เลือกซื้อสินค้าในกลุ่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน Thaitrade.com ปัจจุบันโครงการดังกล่าวเปิดช่องทางการค้า ให้ผู้ประกอบการสมาชิก Thaitrade.com ในกลุ่มสินค้าสปา สมุนไพรและเครื่องเทศ โดยผู้ซื้อสามารถแจ้ง ความสนใจในสินค้าผ่านระบบ และเจ้าหน้าที่จะติดต่อเพื่อยืนยันความต้องการของผู้ซื้อก่อนติดต่อผู้ขายในการนัด เวลาเจรจาธุรกิจผ่านวีดิโอคอนเฟอร์เรนซ์ โทรศัพท์ หรืออีเมล์ เพื่อปิดดีลได้ต่อไป" โครงการ Business Matching Goes Live จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อและผู้ขายรวมถึงย่นเวลา ในการเจรจาสินค้าด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด และการให้บริการอำนวยความสะดวกโดยเจ้าหน้าที่ Thaitrade.com ผู้ขายสามารถเข้าใช้บริการจับคู่ธุรกิจออนไลน์กับผู้ประกอบการสมาชิก Thaitrade.com กลุ่มสินค้าสปา สมุนไพร และเครื่องเทศ ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2559 สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจ เข้าร่วมโครงการดังกล่าว สามารถสมัครเป็น สมาชิกฟรีที่ www.thaitrade.com สอบถามข้อมูล เพิ่มเติมที่สายด่วน DITP Call Center 1169