อาคเนย์ดึงเทคโนโลยีใหม่หนุนออกกรมธรรม์ ณ จุดขายของพันธมิตร

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 9, 2016 17:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน กรุงเทพฯ- อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน ตอกย้ำกลยุทธ์เติบโตไปพร้อมพันธมิตรทางธุรกิจแบบวิน-วิน ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่มาสนับสนุนช่องทางการขายผ่านพันธมิตรต่างๆ หวังเพิ่มขีดความสามารถในการออกกรมธรรม์ ณ จุดขาย เอาใจพันธมิตรและลูกค้า ประเดิมที่บิ๊กซีเป็นเจ้าแรก นายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เปิดเผยว่า "อาคเนย์มองเห็นแนวโน้มของตลาดในยุคดิจิตอลที่ลูกค้าให้ความสำคัญกับความสะดวกและรวดเร็ว ดังนั้นเราจึงลงทุนในการพัฒนาระบบไอทีส่งเสริมการขายผ่านช่องทางพันธมิตร เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเชื่อมโยงข้อมูลเข้าด้วยกัน สร้างโอกาสในการขายเพิ่มขึ้น และยังถือเป็นการยกระดับการให้บริการลูกค้า ซึ่งจะช่วยสร้างความพึงพอใจให้กับทั้งพันธมิตรและลูกค้า โดยจุดเด่นของเราอยู่ที่การเชื่อมโยงระบบของอาคเนย์เข้ากับระบบของพันธมิตรได้ทุกรูปแบบ ทำให้สามารถเริ่มทำธุรกรรมร่วมกันได้ทันทีหรืออย่างช้าภายในไม่เกิน 2 สัปดาห์" นายโชติพัฒน์กล่าวต่อไปอีกว่า "อาคเนย์นำเทคโนโลยีใหม่นี้มาเริ่มใช้กับการขายประกันที่บูธในบิ๊กซีเป็นครั้งแรกทำให้เราสามารถออกกรมธรรม์ได้ ณ จุดขาย เพียงแค่ลูกค้าหรือตัวแทนประกันวินาศภัยของบริษัทพิมพ์ข้อมูลลงในคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ต แล้วชำระเงิน ก็สามารถสั่งพิมพ์ออกมาเป็นเล่มกรมธรรม์นำกลับบ้านไปได้เลยทันที เริ่มต้นในเฟสแรกเราสามารถใช้กับประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยบ้านและทรัพย์สิน ประกันรถยนต์ และ พรบ.ของอาคเนย์ประกันภัย ซึ่งต้องบอกว่าเทคโนโลยีนี้มีความปลอดภัยสูง มั่นใจได้ ตอนนี้เรากำลังพัฒนาให้ใช้ได้กับแบบประกันอื่น รวมถึงมีแผนที่จะนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้กับพันธมิตรรายอื่น ๆ ต่อไป" การลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ครั้งนี้ถือเป็นการสนับสนุนกลยุทธ์ของอาคเนย์ที่มุ่งเน้นการเติบโตผ่านพันธมิตรได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยในอนาคตอาคเนย์ยังมีแผนที่จะพัฒนาเทคโนโลยีในด้านอื่น ๆ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจร่วมกับพันธมิตรต่อไป