เนชั่น กรุ๊ป ร่วมกับ 17 องค์กรเอกชนมอบสื่อการเรียน ให้โรงเรียนกทม. รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

ข่าวบันเทิง Thursday October 19, 2000 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--กทม.
นายวันชัย อมรพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กทม.แจ้งว่า บริษัทเนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป (มหาชน) จำกัด และองค์กรเอกชน 17 ราย ได้เห็นถึงความสำคัญของการศึกษา โดยเฉพาะห้องสมุดของโรงเรียนซึ่งเป็นสถานที่ที่เยาวชนสามารถเข้าไปศึกษาหาความรู้ ความบันเทิงได้ด้วยตนเอง ตามจุดมุ่งหมายของพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2542 มาตรา 58 ที่ให้องค์กรชุมชน องค์กรเอกชน ระดมทรัพยากรเพื่อการศึกษา โดยบริจาคทรัพย์สินและทรัพยากรอื่นให้แก่สถานศึกษา จึงได้ร่วมกันจัดทำ “โครงการชุมชนร่วมสร้างชุมชน” ขึ้นเพื่อมอบหนังสือต่าง ๆ ประเภทสื่อการเรียนภาษาอังกฤษและชุดอุปกรณ์ประกอบให้กับห้องสมุดโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 228 โรงเรียน จาก 48 สำนักงานเขต โรงเรียนละ 1 ชุด มูลค่าชุดละ 26,755 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 6,100,140 บาท รวมทั้งหนังสือสาระบันเทิงที่สร้างสรรค์อื่น ๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชนกับโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรและบริษัทผู้สนับสนุนโครงการทั้ง 17 องค์กร ได้แก่ วอลโว่, มอนซานโต้, ซีอาร์ซีเอโฮลด์, บีเอเอสเอฟ , ไทยฟูจิซีร็อกซ์, ยูนิลิเวอร์ไทยโฮลดิ้ง, ธนาคารกสิกรไทย , เอไอเอ, แคนนอนมาร์เก็ตติ้ง, โนวาร์ดีสนิวทริชั่น, ดูปองท์, อายิโนะโมะโต๊ะเซลล์, กลุ่มอาร์เธอร์แอนเดอร์เซ่น , ดิจิตอลโฟน, เซฟรอนออฟซอร์, ริโก้ และการไฟฟ้านครหลวง โดยจะจัดพิธีมอบหนังสือสื่อการเรียนและอุปกรณ์สำหรับห้องสมุดดังกล่าว ในวันศุกร์ที่ 20 ต.ค.43 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมโรงเรียนสามเสนนอก เขตดินแดง และได้รับเกียรติจาก นายสมัคร สุนทรเวช ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี--จบ--
-นศ-