คาวาซากิ ZX12R จักรยานยนต์ซูเปอร์สปอร์ตเจเนอเรชั่นใหม่แห่งศตวรรษที่ 21

ข่าวทั่วไป Monday April 2, 2001 17:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--ไดอิจิ คิคากุ (ประเทศไทย)
คาวาซากิ ZX12R รถซูเปอร์สปอร์ตที่โฉบเฉี่ยว เร้าใจด้วยความเคลื่อนไหวที่งดงามดุจนินจา แต่ยังคงพละกำลังที่เยี่ยมยอดด้วยเครื่องยนต์ 1,199 ซีซี 4 สูบ Double Over Head Camshaft ระบายความร้อนด้วยน้ำ กระบอกสูบอะลูมิเนียมชุบด้วย ไฟฟ้า มีความทนทานสูง พร้อมด้วยชุดจ่ายน้ำมันอิเล็กทรอนิกส์ ให้กำลังสูงทุกรอบความเร็ว เฟรมตัวถังแบบ MONOCOQUE ใหม่ล่าสุดประกอบกับการพัฒนาโครงสร้างแชสซีตามหลักเรขาคณิต รองรับการขับขี่แบบสปอร์ตสมรรถนะสูง และระบบ RAM AIR ซึ่งเป็นระบบที่ทันสมัยมาก พร้อมแฟริ่งที่ถูกออกแบบโดยทีมวิศวกรที่ออกแบบเครื่องบิน ระบบกันสะเทือนหลังแบบ UNI-TRAK โช๊คอัพหลังแบบแก๊สไนโตรเจน เพิ่มความมั่นใจด้วยระบบดิสก์เบรกหน้าและหลังขนาดใหญ่นอกจากนี้ คาวาซากิยังภูมิใจเสนอเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม นั่นคือ ระบบ KLEEN (Kawasaki Low Exhaust Emission System) ที่มีมลพิษต่ำมาก ทำให้เครื่องยนต์มีพลังและสะอาด คาวาซากิ ZX 12 R คันนี้ คือรถจักรยานยนต์ที่มีศักยภาพยอดเยี่ยมสำหรับผู้ขับขี่ที่ยอดเยี่ยมแห่งศตวรรษนี้
ข้อมูลทางเทคนิค ZX12R ขนาดมิติ (ยาว x กว้าง x สูง) 2,080 x 725 x 1,185 มม.
ระยะฐานล้อ 1,440 มม.เครื่องยนต์สูบ 16 วาล์ว เสื้อสูบอลูมิเนียมเคลือบด้วยไฟฟ้าขนาดกระบอกสูบ x
ช่วงชัก 83 x 55.4 มม.อัตราส่วนการอัด 12.2 : 1แรงม้าสูงสุด 131 kW (178 PS) / 10,500 rpm
แรงบิดสูงสุด 134 N-m (13.66 Kg m) / 7,500 rpm ระบบสตาร์ท สตาร์ทไฟฟ้าระบบจุดระเบิดแดิจิตอล
หล่อลื่น Forced Lubrication (Wet Sump)ระบบการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า
ระบบเกียร์ 6 เกียร์อัตราทดเกียร์ 1 2.429 (34/14) 2 1.824 (31/17) 3 1.440 (36/25)4 1.250 (30/24)5 1.130 (26/23)6 1.033 (31/30)อัตราทดขั้นต้น / ขั้นสุดท้าย 1.596 (83/52) / 2.556 (46/18)
ตัวถัง โมโนค็อก อลูมิเนียม ระบบกันสะเทือนหน้า โช๊คอัพแบบ upside-down ขนาด 43 มม. ปรับตั้งได้ 12 ระดับ / รับแรงสั่นสะเทือนได้ 12 ระดับหลังโช๊คอัพแบบ UNI-TRAK โช๊คอัพแก๊ส พร้อม reservior ปรับตั้งได้ 18 ระดับ / รับแรงสั่นสะเทือนได้ 20 ระดับขนาดยาง หน้า / หลัง 120/70 ZR17 (58W) TL / 200/50 ZR17 (75W) TL ระบบเบรกหน้าจานดิสก์เบรกคู่แบบกึ่งลอยตัว ขนาด 320 มม. แม่ปั๊มเบรกแบบ 6 ลูกสูบหลังจานดิสก์เบรกเดี่ยว ขนาด 230 มม.แม่ปั๊มเบรกแบบ 2 ลูกสูบ น้ำหนักรถสุทธิ 210 กก.
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ไดอิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 966-2050 ต่อ 172 - 175 หรือ 966-2089 (สายตรง)--จบ--
-สส-