เส้นทางยอดนิยมในวันแม่

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 09:15:25 น.
กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--Jetradar

ในสัปดาห์นี้จะมีวันหยุดเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งวันนั่นคือวันศุกร์ที่เป็นวันแม่นั่นเอง จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับบางคนที่จะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดยาว 3 วันนี้ และทาง  Jetradar เว็บหาตั๋วออนไลน์ชื่อดัง ได้เผยถึงเส้นทางยอดนิยมของคนไทยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้

คนไทยเกือบทั้งหมดจะมีจุดหมายปลายทางอยู่ภายในประเทศ กว่า 80% ของเที่ยวบินจาก กรุงเทพจะมีจุดหมายปลายทางอยู่ในประเทศ และราคาตั๋วเครื่องบินโดยเฉลี่ยอยู่ที่ราคา 1,198 บาท ยกตัวอย่างเช่น เส้นทาง กรุงเทพ - เชียงใหม่ เส้นทางที่นิยมที่สุดของคนไทยในวันแม่ มีราคาอยู่ที่ 1,305 บาท, กรุงเทพ - อุบลราชธานี มาในอันดับสอง ราคาเพียงแค่ 976 บาท และมาในอันดับสามคือ กรุงเทพ - นครศรีธรรมราช ราคา 985 บาท

10 อันดับเส้นทางยอดนิยม ได้แก่ เชียงใหม่, อุบลราชธานี, นครศรีธรรมราช, หาดใหญ่, อุดรธานี, ภูเก็ต, เชียงใหม่, สุราษฎร์ธานี, ย่างกุ้ง และสิงคโปร์ ซึ่งเส้นทางที่ถูกที่สุดคือ อุบลราชธาที ที่ราคา 976 บาท ส่วนที่แพงที่สุดคือ สิงคโปร์ที่ราคา 2,853 บาท และคงสังเกตุเห็นได้ว่ามีแค่สองเส้นทางเท่านั้นที่เป็นเส้นทางต่างประเทศนั่นคือ สิงคโปร์ และ ย่างกุ้ง (พม่า)

ผู้เชี่ยวชาญจาก Jetradar แนะนำให้คนที่จะจองตั๋วไปเที่ยวให้ลองใช้เครื่องช่วยหาอย่าง  Jetradar ที่จะหาตั๋วที่ดีที่สุดให้คุณจากสายการบินทั่วโลกด้วยการคลิ๊กเพียงไม่กี่คลิ๊กเท่านั้น ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับวันหยุดวันแม่ที่ใกล้จะถึง อย่าลืมพาคุณแม่ไปเที่ยวกันด้วยนะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง