RICHY ครึ่งปีแรก ฉลุย! กำไรพุ่ง 207 % ปักธงปี”59 รายได้-กำไร โตก้าวกระโดด

ข่าวอสังหา Monday August 15, 2016 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--IR network RICHY โชว์ผลงานเจ๋ง ครึ่งแรกปี"59 กำไรสุทธิ 30.87 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า 207% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน "ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์"ปลื้มยอดขาย "เดอะริช @นานา- ริชพาร์ค@ทริปเปิลสเตชั่น" ทะลัก!!! ดันยอดขายอสังหาฯแนวราบ-แนวสูง แตะ 3.5 พันล้านบาท หนุนรายได้-กำไรปี"59 โตก้าวกระโดด แย้มไตรมาส 4/59 เตรียมเปิดใหม่อีก 2 โครงการ รองรับแผนเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) (RICHY) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในครึ่งแรกของปี 2559 มีรายได้รวม 361 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 135.64 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 60.19% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 30.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.51 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 207.70% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี ส่วนผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/59 บริษัทฯมีรายได้รวม 173.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 62.01 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 55.83% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 13.59 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.35 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 87.76% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน "ภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรกที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ได้รับอานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นอสังหาฯของภาครัฐ และแนวโน้มดอกเบี้ยที่ทรงตัวในระดับต่ำ ทำให้ผู้คิดจะกู้ซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อการลงทุนตัดสินใจได้รวดเร็วขึ้น ขณะเดียวกันในช่วงปลายไตรมาส 2/59 เราได้มีการเปิดตัว 2 โครงการใหม่ที่เป็นไฮไลท์ในปีนี้ประกอบด้วย โครงการเดอะริช @นานา มูลค่า 3.7 พันล้านบาท และโครงการริชพาร์ค @ ทริปเปิลสเตชั่น มูลค่า 2.7 พันล้านบาท ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ ส่งผลให้ยอดขายรวมทุกโครงการกว่า 3,500 ล้านบาท ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มรายได้และกำไรในปีนี้จะเติบโตแบบก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 513 ล้านบาท ตามแผนงานที่วางไว้อย่างแน่นอน"ดร.อาภากล่าวในที่สุด ปัจจุบันบริษัทฯมีโครงการอสังหาฯที่สร้างเสร็จพร้อมขายจำนวน 8 โครงการ ทั้งแนวสูงและแนวราบ ที่พร้อมโอน สามารถรับรู้รายได้ได้ทันที โดยในช่วงไตรมาส 4/59 บริษัทฯมีแผนเปิดโครงการใหม่เพิ่มอีก 2 โครงการ และเตรียมซื้อดินเพิ่มมูลค่าประมาณ 1-2 พันล้านบาท เพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจในอนาคต
แท็ก อสังหาฯ   RICHY   ลุย