สายการบินเซบูแปซิฟิคมีคำสั่งซื้อแอร์บัส เอ330-300 จำนวน 2 ลำ

ข่าวท่องเที่ยว Monday August 15, 2016 13:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--TQPR MEDIA สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของเครื่องบินลำตัวกว้างของแอร์บัสที่ให้บริการใน เส้นทางพิสัยไกลในราคาประหยัดของสายการบิน สายการบินเซบูแปซิฟิคซึ่งมีฐานการบินอยู่ที่กรุงมะนิลา ได้ยืนยันคำสั่งซื้อ เครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 จำนวน 2 ลำ กับแอร์บัส เครื่องบินทั้งสองลำนี้จะ เข้าร่วมฝูงบินแอร์บัส เอ330 อีก 6 ลำที่มีอยู่ โดยให้บริการในเส้นทางพิสัยไกลของสายการบินสู่จุดหมายปลายทางต่างๆ ในตะวันออกกลางและออสเตรเลีย รวมไปถึงเส้นทางภายในประเทศและเส้นทางระดับภูมิภาคบางเส้นทาง "เครื่องบินแอร์บัส เอ330 ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องบินที่ให้บริการในเส้นทางพิสัยไกลในราคาประหยัด" นายแลนซ์ ก๊กคงเหว่ย ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินเซบูแปซิฟิคกล่าว "เครื่องบินที่ได้สั่งซื้อใหม่นี้จะทำให้เราเพิ่มเส้นทางการบินพิสัยไกลรวมถึงเริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกสู่สหรัฐฯ ได้ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ขยายฝูงบินลำตัวกว้างของเรา โดยมอบโอกาสที่จะนำเสนอบริการในราคาประหยัดให้แก่ลูกค้าของเราให้มีโอกาสได้บินไปไกลยิ่งขึ้นกว่าเดิม" "คำสั่งซื้อจากสายการบินเซบูแปซิฟิคในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งคำรับรองของประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบของเครื่องบินแอร์บัส เอ330 สำหรับการทำกำไรจากการบริการในรูปแบบสายการบินต้นทุนต่ำในเส้นทางการบินพิสัยไกล" นายจอห์น ลีฮีย์ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติกาฝ่ายลูกค้าของแอร์บัส กล่าว "เมื่อรวมกับต้นทุนในการปฏิบัติการที่ต่ำ ความน่าเชื่อถือทางด้านการบินที่พิสูจน์ได้ และประสบการณ์อันยอดเยี่ยมของผู้โดยสาร ทำให้เครื่องบินแอร์บัส เอ330 เป็นทางเลือกที่สายการบินต่างนิยมอย่างเห็นได้ชัด ในตลาดที่มีการแข่งขันนี้ เรารอคอยที่จะได้ทำงานร่วมกับสายการบินเซบูแปซิฟิค ในขณะที่สายการบินกำลังเติบโตในการบริการในเส้นทางพิสัยไกลและบินไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก" ปัจจุบัน สายการบินเซบูแปซิฟิคปฏิบัติการด้วยเครื่องบินแอร์บัสจำนวน 49 ลำซึ่งรวมไปถึงเครื่องบินแอร์ยบัส เอ330 จำนวน 6 ลำ และเครื่องบินตระกูลทางเดินเดี่ยวอย่างเครื่องบินแอร์บัส เอ320 อีก 43 ลำ ให้บริการไปยังเครือข่ายเส้นทางการบินทั้งในประเทศและในภูมิภาคอย่างกว้างขวาง นอกเหนือจากสัญญาคำสั่งซื้อที่ประกาศไปเมื่อเร็วๆนี้ สายการบินยังมีคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ321นีโอรุ่นใหม่ล่าสุดอีกเป็นจำนวน 32 ลำที่รอการส่งมอบในอนาคต เครื่องบินแอร์บัส เอ330 เป็นหนึ่งในเครื่องบินลำตัวกว้างที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยได้รับคำสั่งซื้อแล้วเป็นจำนวนกว่า 1,600 ลำ และในปัจจุบันมีเครื่องบินมากกว่า 1,300 ลำ ทำการบินใน 120 สายการบินทั่วโลกในเส้นทางการบินหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เส้นทางภายในประเทศและเส้นทางระดับภูมิภาคไปจนถึงเส้นทางพิสัยไกลแบบข้ามทวีป โดยให้บริการยาวนานได้สูงสุดถึง 13 ชั่วโมง จากการนำเสนอต้นทุนการปฏิบัติการที่ต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นอื่นในประเภทเดียวกันและผลจากการลงทุเพื่อพัฒนา นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทำให้เครื่องบินแอร์บัส เอ330 เป็นเครื่องบินที่ทำกำไรได้สูงที่สุดและมีประสิทธิภาพดีที่สุดในกลุ่มเครื่องบินชั้นเดียวกัน