บุ๋ม-ตรีรัก รักการดี จับมือสองพาร์ทเนอร์สาว เปิดตัวเจลกันแดดครั้งแรกภายใต้ชื่อ “THREERAK”

ข่าวทั่วไป Monday August 15, 2016 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.-- "บุ๋ม-ตรีรัก รักการดี" ผันตัวเข้าสู่วงการความงาม ด้วยการเปิดตัว "ทรีรัก (THREERAK)" แบรนด์เครื่องสำอางและ "ทรีรัก ซิลกี้ สมูท ซัน โพรแทคชั่น เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++ (THREERAK SILKY SMOOTH SUN PROTECTION SPF 30 PA+++)" ผลิตภัณฑ์เจลกันแดดครั้งแรก ณ ร้านโพรวองซ์ (Provence) บริเวณชั้นล็อบบี้ ของศูนย์การค้าเกษร โดยมีสื่อมวลชน เพื่อนในแวดวงความสวยงามและบันเทิงให้เกียรติร่วมงาน แบรนด์ "ทรีรัก" เกิดจากการรวมตัวของ "ตรีรัก รักการดี, ศรัญญา แคมเบอร์ และ พีระพรรณ เปรมระภีพันธ์" สามสุภาพสตรีที่รักและใส่ใจในเรื่องของการดูแลตัวเอง ความสวยงาม และความอ่อนเยาว์ จึงร่วมกันเปิดบริษัท ทีเอสเค บิวตี้ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อจัดจำหน่ายเครื่องสำอางจากเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง โดยผลิตภัณฑ์แรกคือ "ทรีรัก ซิลกี้ สมูท ซัน โพรแทคชั่น เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++ ครั้งแรกของกันแดดเนื้อเจล ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยลึก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนาสูตรอันทรงคุณค่ามานาน โดยใช้ส่วนผสมหลักที่มีคุณภาพจากผู้ผลิตชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในงาน พบกับ "หัถยา วงษ์กระจ่าง" ที่รับหน้าที่เป็นพิธีกร โดยกล่าวต้อนรับสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติ จากนั้นเป็น ช่วงเวลาของการเปิดตัว ตรีรัก รักการดี พรีเซนเตอร์และหนึ่งในเจ้าของแบรนด์ลงจากสปอร์ตคาร์และเดินบน pink carpet เข้าสู่งาน โดยมีหนุ่มๆ ในชุดว่ายน้ำสีชมพูและสีเทากางร่มต้อนรับ เปิ้ล-หัถยา วงษ์กระจ่าง พิธีกรของงานเชิญ "นายแพทย์วรชัย ชื่นชมพูนุท" ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ นิรันดาคลินิก ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้องและเหมาะกับสภาพภูมิอากาศของเมืองไทย โดยนายแพทย์วรชัยกล่าว ว่า "เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนชื้น แดดแรง ดังนั้นกันแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากต่อการปกป้อง ผิว เพราะในแสงแดด มีทั้ง UVA และ UVB โดย UVA จะเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ฝ้า กระ จุดด่างดำ และมะเร็งผิวหนัง ส่วน UVB นั้นจะทำลายผิวชั้นนอก เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสีผิวคล้ำหรือแทนเพราะเมลานินใน ชั้นผิวจะผลิตออกมามากหากผิวได้รับผลโดยตรงจากแสงแดดเป็นเวลานาน ส่วนวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์นั้นให้ดูจากค่า เอสพีเอฟและพีเอเป็นหลัก เอสพีเอฟเป็นค่าที่ใช้วัดการป้องกันรังสี UVB ส่วนพีเอจะเป็นค่าในการป้องกันผิวจาก UVA โดยเฉลี่ยแล้วหากผลิตภัณฑ์กันแดดมีค่าเอสพีเอฟ 30 ขึ้นไป สามารถกันรังสี UVB ได้ถึง 97% โดยประมาณซึ่งแทบ จะไม่ต่างจากเอสพีเอฟ 50 ที่กันได้ 98.5% การใช้กันแดดซึ่งมีค่า SPF (Sun Protection Factor) ต่างๆ นั้นจะเป็นตัวบ่งชี้ ระยะเวลาในการป้องกันแสง เมื่อเทียบกับผิวที่ไม่ได้ทากันแดด ซึ่งโดยปกติผิวของเราจะรับมือกับแสงแดดโดยปราศจาก ผลิตภัณฑ์กันแดดโดยที่ผิวไม่ไหม้แดง (Minimal Erythema Dose) ได้ประมาณ 10-15 นาที (แล้วแต่สภาพผิวของแต่ ละบุคคล) ถ้าครีมกันแดดหรือผลิตภัณฑ์นั้นระบุไว้ว่า SPF30 ก็จะหมายถึงเราสามารถอยู่กลางแดดได้ประมาณ 10×30 = 300 นาที หรือ 5 ชั่วโมงโดยที่ผิวไม่ไหม้แดง เช่น หากคุณบุ๋มปกติไม่ทากันแดดผิวทนได้ 15 นาที แต่ถ้าทากันแดดที่มีค่า SPF 30 เท่ากับเอา 15 x 30 = 450 หมายความว่าคุณบุ๋มจะอยู่กลางแสงแดดโดยที่ผิวไม่ไหม้แดงได้ถึง 450 นาที หรือ 7.5 ชั่วโมง ดังนั้น ครีมกันแดดจำเป็นมากเพราะนอกจากจะช่วยลดปัญหาเรื่องสีผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ แล้ว ยังลดการ เกิดริ้วรอยลึก รวมถึงสาเหตุของมะเร็งผิวหนังได้ด้วย" จากนั้น พิธีกรสาวจึงเชิญ อั๋น – สรวุฒิ ฉัตรกุล ณ อยุธยา เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังของเมืองไทย พูดคุยเกี่ยวกับเจลกันแดด โดยสรวุฒิแนะนำว่า "ในท้องตลาดทั่วไปมีครีมกันแดดมากมาย แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นผลิตภัณฑ์กันแดดในสูตรเนื้อเจล ซึ่งให้ความรู้สึกต่างมากจากการใช้กันแดดปรกติ เพราะให้ความเบาสบาย นุ่มลื่น เวลาที่ทาลงบนใบหน้า ไม่มีความรู้สึก เหมือนว่าใช้กันแดดเลย กลับให้ความรู้สึกเหมือนกำลังบรรจงทาไพร์มเมอร์เพื่อเตรียมผิวสำหรับการแต่งหน้ามากกว่า และจากที่นำไปทดลองใช้มาก่อนหน้านี้ สามารถบอกได้ว่า เจลกันแดดตัวนี้เป็นได้ทั้งกันแดดและไพร์เมอร์สำหรับการ แต่งหน้าที่เหมาะกับทุกสภาพผิวและเหมาะกับทุกผลิตภัณฑ์รองพื้น เพราะทำให้รองพื้นหรือแป้งติดหน้าดีมาก ไม่เลอะ เลือนเลย ผมคิดว่าเหมาะกับสาวๆ ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่สะดวกสบาย ประหยัดเวลาในการแตะแต้มหลายๆ ชิ้น และให้ผลลัพธ์ในการป้องกันผิวและเติมเต็มให้ผิวสวยด้วยเครื่องสำอางอื่นๆ ในขั้นตอนต่อไปครับ" ตรีรัก รักการดี กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า "การก้าวเข้ามาสู่วงการความงามอย่างเต็มตัวครั้งนี้ ส่วนหนึ่งมาจาก ประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงมานาน มีโอกาสได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ความงามที่หลากหลาย ประกอบกับ เป็นผู้หญิงที่ใส่ใจในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ จึงสนใจศึกษาเคล็ดลับความงามต่างๆ อย่างจริงจัง รวมถึงผลวิจัยที่น่าเชื่อถือได้ว่าผลิตภัณฑ์ความงามที่ดีที่สุดเหมาะสำหรับผู้หญิงเป็นอย่างไร จึงเริ่มด้วยการเปิดตัวเจล กันแดด ทรีรัก ซิลกี้ สมูท ซัน โพรแทคชั่น เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++ เป็นตัวแรก เพราะประเทศไทยและประเทศในแถบ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีแสงแดดที่ก่อเกิดรังสียูวีมากกว่าภูมิภาคอื่นๆ เพราะฉะนั้นการที่เราไม่ใส่ใจในเรื่องของการ ป้องกันรังสียูวี จึงจะก่อให้เกิดใบหน้าหมองคล้ำ ผิวพรรณแลดูไม่สดใส ขาดความเปล่งปลั่ง และเป็นจุดเริ่มต้นของฝ้า กระ และจุดด่างดำ รวมถึงริ้วรอยได้ในอนาคต บุ๋มพยายามหาสิ่งที่ดีที่สุด ให้ผลลัพธ์ที่สัมผัสได้จริง ประหยัดเวลาในการใช้ และสวยได้สำหรับผู้หญิงทุกคน บุ๋มและเพื่อนๆ เสิร์ชหาข้อมูลเยอะมาก จนรู้มาว่าสารสกัดจากองุ่นและกุหลาบซึ่งมีคุณ สมบัติเด่นในเรื่องการช่วยปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อม ให้ผิวดูมีชีวิตชีวา เราทั้งสามคนจึงให้แล็ปวิจัยและพัฒนาสูตร จนในที่สุดก็ได้เป็นเจลกันแดดตัวแรกนี้ และนอกจากจะป้องกันผิวจากแสงแดดแล้ว นี่ยังเป็นเจลกันแดดที่เหมาะกับ ทุกสภาพผิว ทั้งยังช่วยบำรุง มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างยาวนานด้วยค่ะ" และก็ถึงช่วงเวลาของการสาธิตการแต่งหน้า โดย สรวุฒิ ฉัตรกุล ณ อยุธยา ที่มาสาธิตวิธีการปกป้องผิวจากแสงแดด และเตรียมผิวด้วย ทรีรัก ซิลกี้ สมูท ซัน โพรแทคชั่น เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++ และสาธิตการแต่งหน้าสไตล์ Natural Look ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ในทุกๆ วัย ปิดงานด้วย Last Show ของบุ๋ม ตรีรักและเหล่านายแบบที่นอกจากจะโชว์ความเซ็กซี่ ความสวย ความสาวแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาแห่งความประทับใจด้วยการมอบ ทรีรัก ซิลกี้ สมูท ซัน โพรแทคชั่น เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++ ให้เป็นของขวัญสำหรับสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน พบกับ ทรีรัก ซิลกี้ สมูท ซัน โพรแทคชั่น เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++ ได้แล้ววันนี้ผ่านช่องทาง เฟซบุ๊ก: www.Facebook.com/ThreerakThailand อินสตาแกรม: @Threerak_Official ติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ที่ บริษัท ทีเอสเค บิวตี้ (ไทยแลนด์) จำกัด 28 (11/259) ซอยลาดพร้าววังหิน 20 แยก 4 ถนนลาดพร้าววังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230 โทร. 086-095-7000, 097-237-7000, 02-044-0977 โทรสาร. 02-044-1077