การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเชื่อมั่นว่าไทยได้ประโยชน์เกี่ยวกับภาพยนต์ต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday August 29, 2001 10:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--ททท.
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เห็นว่า การถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทยจะได้รับผลประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยเฉพาะจะมีผลต่อการท่องเที่ยวของไทย
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชื่อมั่นว่าการที่ผู้ประกอบการด้านภาพยนตร์ต่างประเทศนำคณะผู้ถ่ายทำภาพยนตร์มาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยนั้น ผลประโยชน์ที่ไทยจะได้รับมีทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยประโยชน์ทางตรง คือ ภาษีจากนักแสดง รวมถึงระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ก็จะต้องมีการใช้จ่ายเกิดขึ้น ซึ่งเป็นรายได้ส่วนหนึ่งที่ไทยได้รับด้วย สำหรับผลประโยชน์ทางอ้อมที่ตามมา คือ เมื่อภาพยนตร์แพร่ภาพสู่สายตาโลกแล้ว หลายคนก็จะเห็นสถานที่ต่างๆ ของเมืองไทยที่มีความสวยงามและจะทำให้เกิดความสนใจที่จะ เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น
สำหรับภาพยนตร์จีน เรื่อง ฤดูฝนในกรุงเทพ ที่บริษัทไฮ้เริ้น ซึ่งเป็นบริษัทภาพยนตร์ไทยที่ใหญ่ที่สุดในปักกิ่ง ได้ตัดสินใจนำคณะผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ และนักแสดงมาถ่ายทำภาพยนตร์ในเมืองไทยโดยจะถ่ายทำตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง--จบ--
-สส-