ภาพข่าวคณะเจ้าหน้าที่จาก ADB เข้าพบผู้แทนกรมส่งเสริมสหกรณ์

ข่าวทั่วไป Friday August 19, 2016 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์ นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ให้การต้อนรับ Mr.Dean Mohon Mr.Sigitas Bubnys และน.ส.เพ็ญศิริ กังวาลกิจ ผู้เชี่ยวชาญจากธนาคารพัฒนาแห่งเอเซีย(ADB)เข้าพบเพื่อหารือแนวทางในการส่งเสริมความเข้มแข็งในการกำกับดูแลสหกรณ์ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเสถียรภาพระบบการเงินเพื่อนำผลไปประกอบการศึกษาตามโครงการช่วยเหลือทางวิชาการแก่รัฐบาลไทยในหัวข้อ Strengthening Specialized and Semi-formal Financial lnstitutions to Support Financial Indusion ให้มีความครบถ้วนและสมบูรณ์ ประเด็นที่หารือ เกี่ยวกับสถานภาพของสหกรณ์ออมทรัพย์ในปัจจุบันและป้ญหา รวมถึงข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อการกำกับดูแลสหกรณ์ออมทรัพย์ ในรูปแบบการจัดตั้งองค์กรกำกับสหกรณ์ออมทรัพย์ ภายใต้กระทรวงการคลัง รวมทั้งการจัดตั้งกองทุนคุ้มครองเงินฝากให้แก่สมาชิกและแนวทางการกำกับดูแลสหกรณ์ออมทรัพย์แบบจัดลำดับชั้นสหกรณ์ออกเป็นกลุ่ม เพื่อให้กลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อระบบได้รับการตรวจสอบดูแลอย่างมีประสิทธิภาพจากองค์กรที่กำกับดูแล ณ ห้องประชุมชั้น 6 เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม