ศิลปินดารายกขบวนรับรางวัล “เชิดชูเกียรติคุณคนของแผ่นดิน ครั้งที่ ๔ ประจำปีพ.ศ. ๒๕๕๙

ข่าวบันเทิง Monday August 22, 2016 14:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.-- หม่อมราชวงศ์ จิราคม กิติยากร ให้เกียรติเป็นประธานในงานประกาศรางวัลเชิดชูเกียรติคุณคนของแผ่นดิน ครั้งที่ ๔ ประจำปีพ.ศ. ๒๕๕๙ ในโครงการเฉลิมพระเกียรติองค์ราชันเทิดทูนเกียรติ "แม่ของแผ่นดิน" เนื่องในวโรกาสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระชนมายุครบ ๘๔ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๙ พร้อมมอบโล่และใบประกาศเกียรติบัตรให้กับผู้ทรงคุณวุฒิ โดยมี ดร.อำนาจ หมัดสดาย ประธานคณะกรรมการโครงการเฉลิมพระเกียรติองค์ราชัน ให้การต้อนรับ และมีเหล่าศิลปินดารานักแสดงเข้ารับรางวัลตามสาขาต่างๆ ได้แก่ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) เจ้าของบทประพันธ์ละครเรื่อง "ส้มตำแฮมเบอร์เกอร์" ทางช่อง True4U เข้ารับ รางวัลแม่พิมพ์ต้นแบบ สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น คุณเนตรชนก วิภาตะศิลปิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด ผู้อำนวยการผลิตละครเรื่อง "ส้มตำแฮมเบอร์เกอร์" และรายการ "สามเณรปลูกปัญญา เข้ารับรางวัลสตรีต้นแบบ สาขานักบริหารดีเด่น ส่วน รางวัลแม่ดีเด่นแห่งปี ได้แก่ โบว์-แวนดา สหวงษ์ (คุณแม่พิสมัย สหวงษ์ รับแทน), วินิตตา ก้องธรนินทร์ (แม่เจี๊ยบ ลลนา), ปิยพร ขำกฤษ (แม่บูม กิตต์ก้อง), กาญจนา จินดาวัฒน์ (แม่เพลง กวิตา) / เฮเลน โมแซง อินทรคูสิน (แม่ชิน-โซฟี่), ศลีนา วงศ์วิริยะ (แม่ก้อย รัชวิน), ธัญพร ทวีสุขโสภณ (แม่อ้อม กานต์พิสชา) / สุดลมโชย คำวิลัยศักดิ์ (แม่โตโน่), นางกุหลาบ ศิริสุข (แม่ชายแฮ็คส์) ด้าน รางวัลลูกตัวอย่างดีเด่น ได้แก่ เจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ (คุณแม่รับแทน), พอลลี่-พรพรรณ สิทธินววิธ, พลทหารกิตตน์ก้อง ขำกฤษ, เพลง-กวิตา จินดาวัฒน์, พลทหารชินวุฒิ อินทรคูสิน, โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน, ออฟ-ชนะพล สัตยา, มารุต ชื่นชมบูรณ์, ดาด้า-วรินดา ดำรงพล, ทฤฒมน ธวัลกรภคณัช, ณัฐรินทภรณ์ ยืนยง (อิน บูโดกัน), อาภา ภาวิไล, กานต์พิสชา เกตุมณี, ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ, สาธิตา ปิ่นสินชัย (เอม เอเอฟ), กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์ (น้ำ เอเอฟ), แซมมี่-ดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์, ชิน-ชินตวัน อัครนพธนา, สรรเสริญ เงินรุ่งเรือง (นักกีฬาฟันดาบทีมชาติ), ส.อ.ณัฐพงษ์ ปุ้ยสงคราม (เจ๊เต่า บางปู), ธนภณ โอภาสธัญกร (ต้อม นิรันดร์) / บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์, สุทธิคุณ วันทานุ, ออร์แกน ราศี, ลำยอง หนองหินห่าว, ดีเจบุ๊คโกะ-ธนัชพันธ์, ด.ญ.ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ และรางวัลเยาวชนต้นแบบ ได้แก่ สุภาพร มะลิซ้อน มิสแกรนด์ไทยแลนด์2016 ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ถนนวิภาวดี-รังสิต เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ