ทีวีไกด์รายการ "เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand)" “เชฟกระทะเหล็ก” จะรับมืออย่างไร เมื่อผู้ท้าชิง กล่าวว่า “อาหารของเค้าเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม แต่มีกลิ่นอายของนานาชาติ”

ข่าวบันเทิง Thursday September 1, 2016 16:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--Heliconia H Group เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand) วันเสาร์ที่ 3 กันยายนนี้ เวลา 11 โมง 45 นาที ทางช่อง 7 สี และช่อง 7HD พบกับสุดยอดแมทช์การแข่งขันบนเวที คิทเช่น สเตเดี้ยม (Kitchen Stadium) คิทเช่น สเตเดี้ยม (Kitchen Stadium) เคยต้อนรับ เชฟผู้ท้าชิง ที่มั่นใจว่าตนเองคือ เชฟอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ มาแล้วหลายครั้ง โดยศึกครั้งนี้เป็นศึกระหว่าง เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น "เชฟบุญธรรม-บุญธรรม ภาคโพธิ์" และ "เชฟฮิโรชิ มัสซึดะ" ซึ่งนับว่าเป็นศึกการแข่งขันที่ดุเดือด เพราะต่างก็มั่นใจว่าอาหารของตนเองเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ศึกในครั้งนี้ ผู้ท้าชิง เชฟนักเดินทาง จากเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น เริ่มต้นเข้าสู่วงการเชฟตั้งแต่อายุ 17 ปี อยู่ในวงการอาหารมากว่า 20 ปี และในระยะเวลา12 ปี เขาได้เดินทางทำอาหารมาแล้วกว่า 10 ประเทศ (ญี่ปุ่น / ไทย /เยอรมัน/ ดูไบ/ รัสเซีย/ อิตาลี/ ฝรั่งเศส/ฮอลแลนด์/ เบลเยี่ยม/ ยูเครน/ โมนาโก) และได้ผ่านงานในตำแหน่ง Executive Chef ทั้งในร้านอาหารสุดหรูอย่างKincharyo Restaurant ที่ประเทศญี่ปุ่น , ร้าน KIKAKU and EDO Restaurant ที่ประเทศเยอรมัน และ โรงแรม Grand Hyattโรงแรมระดับ 5 ดาว ในประเทศรัสเซีย จากการผ่านสังเวียนมาอย่างโชกโชน เขาได้นำวัฒนธรรมจากหลายประเทศ มาผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ คิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่เป็นอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม แต่มีกลิ่นอายของนานาชาติ ในสไตล์ " Authentic Japanese Creative by Hiroshi " ปัจจุบันเขาเป็น Head Chef และเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ชื่อร้าน Cozy Restaurant และ วันนี้เขาจะมาขอท้าแข่งกับเชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น เชฟบุญธรรม โดยเชฟผู้ท้าชิงได้กล่าวว่า เชฟบุญธรรมเก่งมากครับ ผมชื่นชมความสามารถของเขา แต่เชฟบุญธรรมพูดเสมอว่า "อาหารของเขาเป็นแบบญี่ปุ่นแท้" ผมไม่เห็นว่ามันจะแท้ตรงไหน การแข่งขันในวันนี้ เชฟบุญธรรม ต้องมาเจอผู้ท้าชิง ที่มากทั้งฝีมือและประสบการณ์ เขาจะสามารถรักษาศักดิ์ศรีความเป็น เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น ไว้ได้หรือไม่ ศึกครั้งนี้จะจบลงอย่างไร "เชฟบุญธรรม" จะสามารถรักษาศักดิ์ศรีความเป็น เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น ไว้ได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand) วันเสาร์ที่ 3 กันยายนนี้ เวลา11.45น. ทางช่อง 7 สี และช่อง 7HD มันแน่!