MINISO แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์จากประเทศญี่ปุ่น ทุ่มเงินเปิดเฟรนไชส์ในประเทศไทย พร้อมชูจุดแข็งภายใต้คอนเซปต์ "กลับสู่ธรรมชาติ พร้อมการฟื้นฟูธรรมชาติ"

ข่าวทั่วไป Monday September 5, 2016 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.-- แบรนด์สินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวร้านค้า MINISO(????)เข้าสู่ตลาดประเทศไทย ณ ห้างสรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ อย่างเต็มรูปแบบ โดยการนำเข้าเฟรนไชส์จาก เย่ กั๋ว ฟู่ ประธานผู้บริหารและผู้ร่วมลงทุนก่อตั้ง MINISO ซึ่งได้ชูจุดเด่นสินค้าให้เรียบง่ายแบบมีสไตล์ และเน้นความเป็นธรรมชาติ คุณภาพดีพร้อมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยตั้งใจนำเข้า 2 สาขาคือ ซีคอนสแควร์ และ เมกาบางนา สำหรับความพิเศษในงานเปิดตัววันนี้คงหนีไม่พ้น แขกรับเชิญสุดพิเศษ "รถเมล์" คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ที่มาร่วมพูดคุยถึง MINISO อย่างสนุกสนานและนำโชว์พิเศษมาสร้างสีสันปิดท้ายให้กับงานในวันนี้ได้อย่างน่าประทับใจ (30 สิงหาคม 2559) จุนยะ มิยาเกะ (Junya Miyake) หัวหน้านักออกแบบและผู้ร่วมลงทุนก่อตั้ง MINISO กล่าวถึงแบรนด์สินค้านี้ว่า สำหรับ MINISO ได้เปิดร้านแห่งแรกขึ้นในช่วงสิ้นปี 2013 และมีสาขาในตอนนี้มากกว่า 1,400 สาขาทั่วโลก MINISO กลายเป็นแบรนด์ที่ทั่วโลกยอมรับและมีจำนวนผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2015 MINISO เป็นแบรนด์ที่มียอดขายสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ กลายเป็นธุรกิจหนึ่งที่สามารถขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว ปีนี้ก็ยังรักษาระดับการพัฒนาได้อย่างรวดเร็วจนมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยผู้บริหารกล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ MINISO ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลก เนื่องจากผู้บริโภคเห็นด้วยกับแนวคิดบางส่วนที่ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค คือเน้นการใช้ชีวิต ธรรมชาติ แต่มีเหตุผล ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และนี่คือสิ่งที่เราเน้น "กลับสู่ธรรมชาติ การฟื้นฟูธรรมชาติ" นอกจากนี้เรายังเน้นความสมเหตุสมผลของราคา หรือความคุ้มค่า เมื่อเทียบกับรูปแบบและคุณภาพที่ดีของสินค้าก็ยังแตกต่างออกไปจากแบรนด์เดิมๆ ทำให้ผู้บริโภครู้สึกประหยัดค่าใช้จ่ายแต่กลับได้สินค้าที่สวยงามและคุณภาพดี ซึ่งตรงตามความหมายชื่อ MINISO ที่แปลว่า สินค้าดี มีคุณภาพ ราคาถูก สุดท้ายสำหรับเป้าหมายที่ MINISO ได้วางไว้ คือก่อนจะถึงปี 2020 ตั้งใจจะเปิดสาขาเพิ่มมากถึง 6,000 และยอดขายสูงถึง 6 พันล้าน และจะพยายามออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพดีและความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศเพื่อผู้บริโภคทั่วโลก หวังว่าในอนาคต MINISO จะสามารถทำให้ทุกคนชื่นชอบ คนทั่วโลกจะเพลิดเพลินกับ MINISO ทั้งการออกแบบและผลิตภัณฑ์