ทีวีไกด์รายการ "เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand)" “ผมจะเป็นผู้ท้าชิงคนแรก ที่จะเอาชนะ เชฟกระทะเหล็กทุกคนบน Kitchen Stadium ให้จงได้”

ข่าวบันเทิง Tuesday September 6, 2016 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--Heliconia H Group เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand) วันเสาร์ที่ 10 กันยายนนี้ เวลา 11 โมง 45 นาที ทางช่อง 7สี และช่อง 7HD พบกับสุดยอดแมทช์การแข่งขันบนเวที คิทเช่น สเตเดี้ยม (Kitchen Stadium) ศึกการแข่งขันทำอาหารในวันนี้ร้อนระอุแน่นอน! เพราะผู้ท้าชิงท่านหนึ่งเคยมาเอาชนะเชฟกระทะเหล็กอาหารหวาน "เชฟไก่" ได้สำเร็จมาแล้ว และในวันนี้เขาจะกลับมาเยือนที่นี่อีกครั้ง ด้วยเป้าหมายที่ว่า "เขาจะเป็นผู้ท้าชิงคนแรก ที่จะเอาชนะ เชฟกระทะเหล็กทุกคนบน Kitchen Stadium ให้จงได้" เชฟผู้ท้าชิงในวันนี้ก็คือ เชฟหนุ่ย พงศ์ศธร สุราช เชฟรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ได้มีโอกาสไปเรียนรู้ประสบการณ์ ถึงต่างประเทศและได้ร่วมงานกับเชฟผู้มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย เช่น เชฟGordon ramsay, เชฟAlfredo flex,เชฟMalvin leang, เชฟMichel Fiorelli เค้าเริ่มทำอาหารตั่งแต่เอายุ17ปี และได้ช่วยงานพี่ชายที่เป็นเชฟอยู่ จึงตัดสินใจเริ่มเรียนด้านอาหารที่วิทยาลัยดุสิตธานี ขณะที่เรียนอยู่นั้นเค้าก็ได้มีโอกาสเข้าแข่งขันหลายรายการ เช่น การแข่งTRAFS 2009 และก็ได้รางวัลอันดับ1 ด้านอาหารยุโรป และ THAIFEX-World food Asia-Thailand Chef competition ได้รับรางวัลที่ 1 ในสาขา Thai fusion food หลังจากเรียนจบ เค้าจึงเข้าแข่งขันคัดเลือก เพื่อที่จะได้ไปศึกษาดูงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนักเรียนทั้งหมด กว่า300คน เหลือเพียง 5 คนและเค้าก็ได้รับเลือก ไปที่Terranea Resort,Rancho Palos Verdes, California ซึ่งเป็นรีสอร์ท Top 5 ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เค้าได้ไปประจำที่ร้าน Mar's sel เป็นร้านอาหารที่ได้รับ 2 ดาว มิชลิน ด้านอาหารทะเล และขนมหวาน ตอนนั้นเองเค้าได้เรียนรู้และร่วมงานกับเชฟGordon Ramsay และเชฟชื่อดังอีกมากมาย และในครั้งนี้ด้วยเป้าหมายที่ว่า "เขาจะเป็นผู้ท้าชิงคนแรก ที่จะเอาชนะ เชฟกระทะเหล็กทุกคนบน Kitchen Stadium ให้จงได้" เชฟที่เค้าจะขอท้าชิง ก็คือ เชฟอาร์ท ประสพโชค ตระกูลแพทย์ (เชฟกระทะเหล็กอาหารเอเชี่ยนแนวผสมผสาน) มาดูกันว่า เชฟหนุ่ยจะทำตามคำพูดที่เค้าได้กล่าวเอาไว้ได้หรือไม่ ศึกครั้งนี้จะจบลงอย่างไร "เชฟอาร์ท" จะสามารถหยุดความตั้งใจของเชฟผู้ท้าชิงได้หรือไม่ติดตามชมได้ในรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand) วันเสาร์ที่ 10 กันยายนนี้ เวลา11.45น. ทางช่อง 7 สี และช่อง 7HD ศึกนี้ร้อนระอุแน่นอน!