กระทรวงไอซีที ร่วมกับ กระทรวงเกษตรฯ จัดงาน“ตลาดเกษตรดิจิทัล” ทีโอที ให้บริการการสื่อสารหลักตลอดงาน พร้อมจัด Free WiFi เพื่อสนับสนุนการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ สนองนโยบาย Digital Economy

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 7, 2016 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--ทีโอที กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศการสื่อสารร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ชวนเที่ยวงานคลองผดุงกรุงเกษม "ตลาดเกษตรดิจิทัล" ภายใต้แนวคิด "เทคโนโลยีดิจิทัลก้าวไกล การเกษตรไทยก้าวหน้า" สนองนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy) พบสินค้าเกษตรปลอดภัย WiFi ทุกที่ ช้อปได้ทันที ส่งมอบทันใจ ระหว่าง วันที่ 5 - 25 กันยายน 2559 ณ บริเวณด้านข้างทำเนียบรัฐบาล ริมคลองผดุงกรุงเกษม ดร. อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวว่า กระทรวงไอซีที ร่วมกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมจัดงาน "ตลาดเกษตรดิจิทัล" ภายใต้แนวคิด เทคโนโลยีดิจิทัลก้าวไกล การเกษตรไทยก้าวหน้า ตลอดเดือนกันยายนนี้ โดยมีการจัดจำหน่ายสินค้าเกษตรและการสาธิตสินค้าเกษตรออนไลน์ ด้วยการสร้างระบบเทคโนโลยีและนวัตกรรมสารสนเทศ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าภาคการเกษตร ภายในงานจะมีการออกร้านจัดจำหน่ายสินค้าจำนวนกว่า 200 รายการ เป็นการจัดตลาดสินค้าชุมชน ณ บริเวณด้านข้างทำเนียบรัฐบาล ริมคลองผดุงกรุงเกษม เพื่อสร้างโอกาสให้เกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อย ได้มีแหล่งจำหน่ายสินค้าเพื่อสร้างรายได้เพิ่มและพัฒนาสินค้า เชื่อมโยงการตลาด จากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภค ได้แก่ สินค้าเกษตร สินค้า OTOP ท้องถิ่น สินค้าหัตถกรรม สินค้าจากศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชน อุปกรณ์ด้านไอทีราคาพิเศษ เป็นต้น และมีจุดให้คำปรึกษาแนะนำด้านบัญชีและส่งเสริมธุรกิจ นอกจากนี้จะมีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาภาคเกษตรกรรม เพื่อเพิ่มผลผลิตและช่องทางการตลาด มีการสนับสนุนการจำหน่ายสินค้าแบบออนไลน์ ระบบการจัดการสินค้าออนไลน์ ทั้งการเปิดหน้าร้านค้าออนไลน์ การตรวจสอบย้อนกลับของผลิตภัณฑ์การเกษตร และระบบซื้อขายและส่งมอบสินค้าผ่านระบบไปรษณีย์ โดยกระทรวงไอซีที ได้นำสินค้าและกิจกรรมของหน่วยงานภายในสังกัด ไอซีที มาจัดแสดงและให้บริการแก่ประชาชนที่เข้ามาร่วมชมงานมากมาย เช่น การให้คำปรึกษาธุรกรรมออนไลน์ การบริการข้อมูลภาครัฐด้านการเตือนภัยพิบัติ การจัดแสดงนิทรรศการด้านกระบวนการตรวจสอบสินค้าย้อนกลับ การให้บริการไปรษณีย์และพัสดุ/EMS ราคาพิเศษ และการจำหน่ายสินค้าไอทีในราคาพิเศษ เช่น Computer, Printer, Notebook, Smartphone, Sim Card 3G/4G เลขหมายสวย และจานดาวเทียม เป็นต้น นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักบริหารการตลาด บมจ.ทีโอที กล่าวว่า บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงไอซีที ได้สนับสนุนอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยบริการ FTTx และสนับสนุนบริการ ตลอดทั้งงาน เพื่อให้บริการร้านค้าและประชาชนที่มาร่วมงาน โดยเปิดให้ผู้ที่ต้องการใช้บริการ TOT Free WiFi สามารถลงทะเบียนเพื่อรับรหัสผ่านได้ทางออนไลน์หรือที่บูธของ ทีโอที เพื่อส่งเสริมบรรยากาศการซื้อขายสินค้าออนไลน์สนองนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy) พร้อมกันนี้ ทีโอที ได้ร่วมงานเกษตรดิจิทัล โดยภายในบูธของ ทีโอที มีการนำเสนอการดำเนินงานโครงการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ,โครงการ TOT Young Club ที่ส่งเสริมให้เยาวชนได้ใช้ศักยภาพด้าน ICT เป็นช่องทาง ในการสนับสนุนสินค้าชุมชน โดยนำผลิตภัณฑ์ชุมชนในโครงการมาจัดแสดงและจำหน่าย อาทิ ผลิตภัณฑ์ข้าวฮางภูเขาไฟ จากชุมชนโคกเมือง จ.บุรีรัมย์ และแนะนำ Application ซื้อขายออนไลน์ TYC e-commerce, สมัครใช้บริการ TOT hi-speed internet แพ็คเกจ "เน็ต STRONG" ที่ความเร็ว 30 Mbps/15 Mbps ในราคา 750 บาท เพื่อตอบโจทย์สำหรับกลุ่มลูกค้าผู้บริโภค Mass ด้วยความเร็วที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ Social Media และการ Upload –Download ในราคาสุดคุ้ม โดย แพ็คเกจนี้ ทีโอที ได้เจาะตลาดตามความต้องการของลูกค้าผู้บริโภคในส่วนภูมิภาคด้วยโปรโมชั่นบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และกลุ่มลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ ด้วยโปรโมชั่นแบบบันเดิลโดย ทีโอที ได้นำบริการหลักบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ความเร็ว 30 Mbps/15 Mbps บันเดิลกับบริการทีวีอินเทอร์เน็ต TOT iPTV กว่า 100 ช่อง ที่ความเร็ว 30 Mbps/15 Mbps ในราคาสุดคุ้มเพียง 800 บาท จ่ายเพิ่มเพียง 50 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงเมษายน 2560 , เปิดรับชำระค่าบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับบริการของ ทีโอที และจัดซุ้มบริการน้ำดื่ม ทีโอที ภายในบูธตลอดงาน