ทศท.ระบุคนใช้บริการโทร.1900 เกินคาดตั้งเป้าปีหน้าโตอีก 20%

ข่าวทั่วไป Tuesday December 26, 2000 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--ทศท.
องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทยระบุการให้บริการข้อมูลด้วยเสียงทางโทรศัพท์ (Audiotext) ว่าขณะนี้ มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น หลังจากที่องค์การโทรศัพท์ ได้เปิดให้สัมปทานกับเอกชนไปดำเนินการแล้ว 3 ราย ซึ่งมีบริษัท อินโฟเทล คอมมูนิเคชั่น ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายแรก หมายเลข 1900-999-xxx ส่วนอีก 2 บริษัท คือ สามารถ คอร์ปอเรชั่น หมายเลย 1900-1900-xxx และบริษัท ไทยออดิโอเท็กซ์ เซอร์วิส ในเครือของช่อง 3 หมายเลข 1900-333-xxx ซึ่งปรากฏว่า มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะยิ่งใช้บริการมากทางทศท. ก็จะได้รับส่วนแบ่งถึง 60% ของรายได้ ในขณะที่เจ้าของสัมปทาน และเจ้าของรายการโทรทัศน์จะได้แบ่งรายได้รวมกันไม่เกิน 40% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อตกลงว่าจะแบ่งผลประโยชน์กันอย่างไร ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานีโทรทัศน์แต่ละช่อง และรูปแบบการบริการว่ามีสิ่งจูงใจที่จะทำให้มีผู้ใช้บริการมาก
สำหรับค่าบริการจะแบ่งเป็น 4 ประเภท คือ 1.เป็นข้อมูลการบริการหรือบันเทิงทั่วไป 9 บาทต่อนาที 2. การลงคะแนนหรือแสดงความคิดเห็น 9 บาทต่อครั้ง 3. บริการสาธารณประโยชน์ทั่วไป 3 บาทต่อนาทีและ 4. บริการด้านสังคม สุขภาพชีวิต 3 บาทต่อครั้ง นางส่วนสุดจิตร คงเสรีเจริญ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อินโฟเทล คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) กล่าวถึง การให้บริการของบริษัทว่าต้อนนี้มีจำนวนผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในปีที่ผ่านมามียอดการใช้ บริการถึง 70 - 80 ล้านบาท และในปีหน้าบริษัทตั้งเป้าการเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 20%--จบ--
-สส-