จุฬาบุ๊กดอทคอมจัดโครงการหนังสือไอทีน่าอ่าน ๑๐๐ เล่ม

ข่าวทั่วไป Tuesday October 10, 2000 15:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ศูนย์หนังสือจุฬาฯ
ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการแนะนำหนังสือไอทีที่น่าอ่าน ๑๐๐ เล่ม โดยโครงการดังกล่าวนี้จะสิ้นสุดในวันที่ ๓๐ ตุลาคม นายพากร สุขสาธุ หัวหน้าผ่ายบริการหน้าร้านของศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ทางศูนย์หนังสือ ได้รับความร่วมมือจากสำนักพิมพ์หนังสือไอทีหลายแห่ง ส่งหนังสือที่ได้รับความนิยมเข้าร่วมในโครงการ และทางศูนย์หนังสือได้คัดเลือกหนังสือที่น่าสนใจมาเข้าโครงการเป็นจำนวน ๑๐๐ เล่ม โดยได้จัดแบ่งหนังสือออกเป็นกลุ่ม อาทิ หนังสือเกี่ยวกับวินโดวส์ ฟรอนต์เพจ การเขียนโปรแกรม การสร้างภาพสามมิติ การประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงหนังสือสำหรับผู้ที่เริ่มใช้คอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ตด้วย
นายพากร กล่าวต่ออีกว่า ปัจจุบัน ยอดขายหนังสือทางด้านไอทีเพิ่มขึ้นมากอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่สามารถเทียบได้กับหนังสือทั่ว ๆ ไป ซึ่งทางร้านเองก็ได้ให้ความสำคัญกับหนังสือประเภทนี้ มาโดยตลอด มีการจัดโครงการต่าง ๆ ทั้งจัดอันดับหนังสือไอทีขายดี แนะนำหนังสือไอทีใหม่ ๆ เป็นต้น สำหรับกลุ่มลูกค้าที่นิยมเข้ามาซื้อหนังสือไอทีนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา เป็นหลัก สำหรับผู้ที่สนใจจะดูรายละเอียดเกี่ยวกับหนังสือ ๑๐๐ เล่มที่น่าอ่านดังกล่าวข้างต้นนั้น สามารถดูได้ที่ร้าน รวมทั้งที่หน้าร้านบนอินเทอร์เน็ต www.chulabook.com-- จบ--
-สส-