กรุงเทพมหานครขอเชิญชมการแข่งขันเรือยาวประเพณี สืบสานตำนานเจ้าพระยา

ข่าวกีฬา Friday December 9, 2005 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ สมาคมกีฬาไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน ร่วมจัดการแข่งขันเรือยาวประเพณีสืบสานตำนานเจ้าพระยา ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ ๔ ระหว่างวันที่ ๙ ถึงวันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๔๘ บริเวณสะพานพระราม ๘ กรุงเทพมหานคร
การแข่งขันดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ ๖๐ ปี ในปี พ.ศ. ๒๕๔๙ นอกจากนี้ยังเป็นการอนุรักษ์มรดกกีฬาทางน้ำและภูมิปัญญาไทย ให้อยู่ตลอดไป โดยการแข่งขันดังกล่าว มีทีมเรือจากทั่วประเทศกว่า ๗๐ ทีม จาก ๒๑ จังหวัด เข้าร่วมแข่งขัน ทั้งหมด ๖ ประเภท ประกอบด้วย ประเภทเรือยาวประเพณี ๕๕ ฝีพาย ประเภทเรือยาวประเพณี ๓๐ ฝีพาย ประเภทเรือยาวประเพณี ๒๒ ฝีพายชาย ประเภทเรือ ๕ ฝีพาย ประชาชนชาย ประเภทเรือ ๕ ฝีพาย เยาวชนชาย อายุไม่เกิน ๒๐ ปี และประเภทเรือ ๕ ฝีพายเยาวชนหญิง อายุไม่เกิน ๒๐ ปี จึงขอเชิญชวน ผู้สนใจร่วมชมการแข่งขันเรือยาวประเพณี สืบสานตำนานเจ้าพระยาได้ ในวันและสถานที่ดังกล่าว
(ที่มา : น.อ. ประวิน ฯ สำนักงาน รอง ผบ.ทร.)--จบ--

แท็ก ตำนาน