ศูนย์เฉพาะกิจเพื่อการมีงานทำ ทางเลือกใหม่ของคนตกงาน

ข่าวทั่วไป Monday November 5, 2001 11:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--ซี.พี. พลาซ่า
กรมการจัดหางานจัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจเพื่อการมีงานทำ ให้บริการรับสมัครงานให้คำปรึกษา แนะนำด้านการประกอบอาชีพแก่ผู้ว่างงานแบบครบวงจร ที่ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ อาคารฟอร์จูนทาวน์ ถ.รัชดาภิเษก สี่แยกพระราม 9 เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด
นายวันชัย ผดุงศุภไลย อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ มีผู้ว่างงานจำนวนถึง 1.3 ล้านคน และคาดว่าในปี 2545 มีแนวโน้มจะสูงขึ้นอีก จึงได้เตรียมมาตราการแก้ไขปัญหาการว่างงาน โดยจัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจเพื่อการมีงานทำขึ้นในบริเวณศูนย์การค้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 4 แห่ง โดยวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2544 นี้ จะเปิดให้บริการที่อาคารฟอร์จูนทาวน์ ถนนรัชดาภิเษก สี่แยกพระราม 9 บริเวณชั้น 3 ฝั่งโรงแรมฟอร์จูน
ซึ่งศูนย์เฉพาะกิจเพื่อการมีงานทำนี้ นับได้ว่าตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ใจกลางเมือง พร้อมที่จะให้บริการในด้านต่างๆ อาทิ ให้บริการจัดหางาน โดยจัดเตรียมตำแหน่งงานว่างให้คนหางานเลือกสมัครได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ทดสอบความถนัดทางอาชีพ โดยมีรูปแบบมาตราฐานสากลให้ผู้สมัครงานทดสอบความรู้ ความสามารถว่ามีความเหมาะสมที่จะประกอบอาชีพใด ให้บริการแนะแนวอาชีพ โดยให้คำปรึกษา แนะนำเกี่ยวกับการเลือกประกอบอาชีพแก่ผู้สมัครงาน ทั้งภาคอุตสาหกรรม พาณิชยกรรม การบริการ และประกอบอาชีพอิสระ นอกจากนี้ ยังให้คำแนะนำด้านอื่นๆ เช่น แหล่งเงินทุน และการตลาด
นายวันชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการดำเนินงานพบว่า มีผู้มาใช้บริการเฉลี่ยวันละ 100 คนขึ้นไป โดยส่วนใหญ่จะเป็นงานด้านพาณิชยกรรม และงานบริการ และจากการติดผล ปรากฏว่า ผู้สมัครงานที่ได้รับบรรจุให้เข้าทำงานส่วนใหญ่เป็นงานด้านพาณิชยกรรม วุฒิ ปวช. ถึง ปริญญาตรี ศูนย์ฯ นี้ให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 -19.00 น. สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 0-2641-1598 , 0-2641-1905 ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ
แผนกโฆษณาและประชาสัมพันธ์
บริษัท ซี.พี. พลาซ่า จำกัด
โทร. 0-2641-1887 , 0-2247-3737 ต่อ 2408/3044/3072-73
โทรสาร. 0-2641-1048 หรือ e-mail : pr@itmallfortune.com-- จบ--
-อน-