ทีวีไกด์รายการ "วิชาของแม่" “แอนดรูว์” ล้วงลึกชีวิต “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เผยเคยเป็นเด็กเสิร์ฟกว่าจะมีวันนี้

ข่าวบันเทิง Friday September 9, 2016 01:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 รายการ "วิชาของแม่" ผลิตรายการโดย บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ทาง ช่อง JKN dramax เสาร์ที่ 10 กันยายน และ อาทิตย์ที่ 11 กันยายนนี้ เวลา 22.00-23.00น. พิธีกรคนเก่งมากความสามารถ "แอนดรูว์-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" คว้าตัวพระเอกหนุ่มมากความสามารถ "ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" ที่ควงแขน "คุณแม่โคมมนต์" มาเปิดใจถึงความรักระหว่าง "แม่-ลูก" แถมมีภาพซึ้งๆ ที่เชื่อว่าคนดูจะอิ่มเอมหัวใจกับเทปนี้ โดย "ฟิล์ม" เผยว่า "เข้าวงการมา 15 ปีแล้ว เริ่มจากเป็นตัวประกอบเล็กๆ จนวันนึงได้มาออกอัลบั้มประสบความสำเร็จ เหมือนดวงนำพา ช่วงนั้นที่ดังอาจจะเป็นเพราะยุคนั้นพระเอกส่วนมากจะหน้าไทยๆ แต่ผมจะลุคญี่ปุ่นเกาหลีแล้วตอนผมต้องเต้น ผมไม่ชอบเลยผมเต้นไม่เป็น เค้าจับผมไปเรียนเต้นพอผลงานออกมากลายเป็นว่าประสบความสำเร็จ ผมว่าคงจะเป็นความแปลกใหม่ในตอนนั้น ทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตในวงการ 15 ปีมันทำให้ผมรู้ตื่นกว่าคนอื่น ทุกอย่างคือบทเรียนสอนเราให้เราแกร่ง ให้เราโตขึ้น ถ้าเราไม่เจออะไรอย่างวันนั้นผมก็คงไม่คิดได้แบบนี้ ถ้าผมไม่เจอโอกาสวันนั้นก็คงไม่มีผมในวันนี้ ผมรู้สึกโชคดีมากที่เจอทุกอย่างเร็ว บางคนถามว่าเสียใจมั้ย ผมบอกเลยว่าผมไม่เสียใจเลย ผมภูมิใจด้วยซ้ำ ผมว่าแม่เป็นได้ทุกตำแหน่งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน เป็นแม่ เป็นเพื่อนคู่คิด เป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ บางทีผมก็เป็นเพื่อนแม่บ้าง เราเปลี่ยนโหมดกัน แม่เลี้ยงผมมาแบบไม่อายกัน บางวันแม่ยังให้ผมช่วยเปลี่ยนสายเสื้อชั้นในให้แม่อยู่เลย เราสนิทกันและรักกันมาก ในบ้านมีผู้ชาย 3 คน มีพ่อ พี่ผม และผม แม่จะเป็นคนคอยจัดการและดูแลทุกอย่าง แล้วยังหาเลี้ยงครอบครัว แม่จะเป็นแบบอย่างในการเป็นผู้นำ แม่จะมีพลังในการเป็นผู้นำสูงมาก ซึ่งตรงนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของผม แม่เป็นที่หนึ่งในดวงใจของผมเลยครับ" ด้าน "คุณแม่โคมมนต์" เผยว่า "ฟิล์มเป็นคนมีความคิดในเรื่องของการหาเงินมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะเห็นแม่ทำงานเหนื่อยมาตั้งแต่เค้ายังเด็ก แม่ไม่เคยห้ามฟิล์มอยากทำงานอะไรก็ให้ทำเพื่อจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิต เมื่อก่อนแม้ลูกไปเป็นเด็กเสิร์ฟเพียงแค่ 1 วันแม่ก็อนุญาตให้ไปทำ ส่วนข่าวคราวต่างๆที่เกิดขึ้นลูกเจ็บปวด แค่ไหน แม่เจ็บปวดมากกว่าหลายเท่า แต่แม่จะไม่ยอมให้ลูกของแม่ล้มในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง อะไรที่เป็นความจริงแม่จะให้ลูกลุกขึ้นสู้ แม่จะไม่ยอมให้ลูกแม่ถอยหลังถ้าลูกแม่ไม่ผิด ต้องไม่หวั่นไหวและมีสติตลอดเวลา ให้ความจริงเข้ามาสู้ แม่จะสอนฟิล์มตั้งแต่เด็กว่าลูกไม่จำเป็นต้องโกหกอะไรแม่แล้วลูกก็ไม่เคยโกหกแม่เลย เรื่องแฟนแล้วแต่เค้า แม่ก็เคยเห็นผู้หญิงที่เค้าเคยคุยแต่สุดท้ายเค้าก็บอกว่าไม่ได้คบกันแล้วเพราะเค้าไม่มีเวลา เค้าบอกต้องทำงานต้องทำธุรกิจผู้หญิงคงรอไม่ไหว" ติดตามรายการ "วิชาของแม่" ผลิตรายการโดย บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ทาง เสาร์ที่ 10 กย. และ อาทิตย์ที่ 11 กย.นี้ เวลา 22.00-23.00น. ช่อง JKN dramax