สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติจัดพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศผลการประกวดคำขวัญเกี่ยวกับข้าว

ข่าวทั่วไป Friday August 11, 2000 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ
สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ จัดพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศผลการประกวดคำขวัญเกี่ยวกับข้าว เนื่องในโอกาสวันพืชมงคล ปี 2543
กิจกรรมประกวดคำขวัญเกี่ยวกับข้าวจัดขึ้นจากโครงการข้าวคือชีวิต ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยศิลปากร มูลนิธิข้าวไทย และมูลนิธิข้าวเอเชีย ทั้งนี้ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนคนไทยนึกถึงข้าวและความสำคัญของข้าวมากขึ้น
พิธีมอบรางวัลจัดขึ้นที่สำนักพิพิธภัณฑ์และวัฒนธรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยมี นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดคำขวัญ ทั้งหมด 10 คน ประเภทเยาวชน รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นางสาวมัณฑนา บุญชู จากโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย จังหวัดเพชรบุรี ด้วยคำขวัญที่ว่า “ข้าวมีคุณ เกื้อกูลชีวิต พัฒนาเศรษฐกิจ สืบทอดวัฒนธรรมไทย” ประเภทบุคคลทั่วไป รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นายวินัย ชัยมูล จากจังหวัดแม่ฮ่องสอน จากคำขวัญ “ข้าวไทยสร้างเศรษฐกิจ สร้างชีวิต สร้างวัฒนธรรม”--จบ--
-สส-