“อิตัลไทยวิศวกรรม” เซ็นสัญญารับงานจาก IRPC มูลค่า 600 ล้าน ปรับปรุง Flue Gas Cooler Unit for DCC Plant กว่า 3,000 ตร.ม.

ข่าวอสังหา Tuesday September 20, 2016 11:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--โฟร์ฮันเดรท "อิตัลไทยวิศวกรรม" เซ็นสัญญางานปรับปรุง Flue Gas Cooler Unit for DCC Plant พื้นที่โดยรวมประมาณ 3,000 ตารางเมตร ด้วยงบการดำเนินงาน 600 ล้านบาท เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต และลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมใช้งานจริง 1 มีนาคม 2560 นายสกล เหล่าสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตัลไทยวิศวกรรม จำกัด หรือ (ITALTHAI Engineering : ITE) หนึ่งในบริษัทผู้นำตลาดทางด้านวิศวกรรม ภายใต้ "อิตัลไทย กรุ๊ป" ผู้นำตลาดในการให้บริการงานก่อสร้างแบบครบวงจร สำหรับงานระบบสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ โรงไฟฟ้า สถานีไฟฟ้า รวมไปถึงงานวิศวกรรมระบบไฟฟ้าและเครื่องกล เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา บริษัท อิตัลไทยวิศวกรรม ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC ให้เป็นผู้ก่อสร้างโครงการต่างๆ มาตลอด ที่ผ่านมาได้แก่ โครงการ Seawater FGD. Improvement Boiler Unit 02 , โครงการ Central Wastewater Treatment Plant (CWTP) , โครงการPetroleum Wastewater Treatment Plant Upgrading (PWTU) และโครงการล่าสุด ปรับปรุง Flue Gas Cooler Unit for DCC Plant พื้นที่โดยรวมประมาณ 3,000 ตารางเมตร เนื่องจาก Flue Gas Cooler Unit ตัวเดิมมีอายุการใช้งานมาร่วม 20 ปี ซึ่งพบปัญหาเรื่องการบริการและการบำรุงรักษามากขึ้น ทาง IRPC จึงเห็นว่ามีความจำเป็นต้องเปลี่ยนเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพตามมาตรฐานการใช้งาน และลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา อีกทั้งยังลดการสูญเสียทางธุรกิจในการหยุดซ่อมแซม จึงได้เสนอโครงการนี้ออกมา โดยเริ่มต้นด้วยงานออกแบบจากเจ้าของเทคโนโลยี คือประเทศสหรัฐอเมริกา และงานการผลิตตัวอุปกรณ์ งานเรื้อถอนอุปกรณ์ตัวเก่าและติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ รวมถึงงานทดสอบระบบและเดินเครื่องเพื่อใช้งาน เพื่อ 1) ลดอุณหภูมิของ Flue Gas จากกระบวนการผลิต 150,000 kg/hr จาก 690 C เหลือ 230 C 2) ผลิต steam High pressure = 30,000 kg/hr 3) ผลิต steam Medium pressure = 20,000 kg/hr โดยบริษัทอิตัลไทย เป็นผู้รับเหมาแบบ EPCC ดูแลงานแบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ จัดซื้อจัดจ้าง ก่อสร้าง ทดสอบระบบ และเดินเครื่องให้สามารถใช้งานได้ ก่อนส่งมอบให้กับลูกค้า ด้วยงบลงทุนของโครงการประมาณ 600 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเนื่องจากทั้งโครงการเป็นงานติดตั้ง ซึ่งต้องหยุดขบวนการผลิตทั้งหมดก่อน โดยที่ทาง IRPC มีแผนในการหยุดขบวนการผลิตเพื่อการซ่อมบำรุงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 และเริ่มใช้งานจริงภายในวันที่ 1 มีนาคม 2560 ทำให้มีระยะเวลาในการทำงานน้อย อย่างไรก็ตามการดำเนินงานในครั้งนี้จะช่วยลดโอกาสการสูญเสียทางด้านธุรกิจ เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ลดปัญหาทางด้านการบำรุงรักษาอีกทั้งยังลดความเสี่ยงเรื่องผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีงานก่อสร้างเพิ่มเติมในช่วงครึ่งปีหลัง ได้แก่ 1) งานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยระบบ 115 kV เอกชัย 2 โครงการ, สามพราน 3 โครงการจ. นครปฐม 2) งาน Solar Farm ที่วังม่วง จังหวัดสระบุรี, จังหวัดอ่างทอง และจังหวัดปทุมธานี นายสกล กล่าวต่อว่า "ในปี 2559 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายในการพัฒนาระบบการบริหารอย่างต่อเนื่อง ยกระดับมาตรฐานระบบการบริหารคุณภาพสู่มาตรฐาน ISO9001 ใน Version ใหม่ 2015 พร้อมเข้าสู่มาตรฐานระบบบริหารด้านความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในระดับสากล OHSAS18001 และ ISO14001 รองรับการแข่งขันในระดับนานาชาติ" นายสกล กล่าวปิดท้าย