บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 21 กันยายน 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 21, 2016 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเคลื่อนตัวอยู่ในกรอบแคบ โดยที่ดัชนีความผันผวนของราคาทองคำ 60 วัน ปรับตัวลดลงทำจุดต่ำสุดในรอบ 13 เดือน ขณะที่ในวันนี้จะมีการประชุมเฟดและบีโอเจ ซึ่งผลการประชุมของบีโอเจน่าจะไม่มีผลมากมายต่อราคาทองคำมากนัก ตลาดโดยทั่วไปคงรอผลการประชุมเฟดเป็นหลัก ซึ่งจะออกเวลา 01.00น. ตามเวลาประเทศไทย ขณะที่เมื่อวานนี้กองทุน SPDR ขายทองคำออกมา 3.86 ตัน หลังจากที่เข้าซื้อไปกว่า 10.39 ตัน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งตลาดทองคำแกว่งตัวในกรอบแคบมากบริเวณ 1,312 – 1,316 เหรียญ ขณะที่ในวันนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญต่อราคาทองคำ ส่วนค่าเงินบาทเองกลับมาแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องหลุดระดับ 34.80 บาท/ดอลลาร์ ลงมาอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่อ่อนค่าขึ้นไปที่ระดับ 34.95 บาท/ดอลลาร์ ในคืนวันศุกร์ โดยเช้าวันนี้ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นสู่ระดับ 34.78 บาท/ดอลลาร์ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในระยะสั้นราคาทองคำเคลื่อนตัวในทิศทาง Sideways บริเวณ 1,310 – 1,316 เหรียญในกรอบแคบๆ และวันนี้คาดว่าในช่วงตลาดเอเชียก็คงจะเป็นเช่นเดิม ขณะที่อาจมีความผันผวนในตลาดลอนดอนและตลาด Comex ได้ ทองคำจะมีแนวรับสำคัญที่ระดับ 1,303 เหรียญ และแนวต้านสำคัญที่ 1,330 เหรียญ โดยในเชิงเทคนิคหากหลุดระดับ 1,300 เหรียญ ลงมา ก็มีโอกาสที่จะปรับตัวลงต่อไปได้ถึง 1,288 เหรียญ และในทางกลับกันราคาทองคำจะกลับมาเป็นขาขึ้นได้ต้องยืนเหนือ 1,345 เหรียญขึ้นไป กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ Wait&See รักษาพอร์ตให้มีความเสี่ยงต่ำ - นักลงทุนที่ถือ Long Position และ Short Position ยังคงแนะนำเก็งกำไรตามกรอบ และติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างใกล้ชิด กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading รอจังหวะเข้าซื้อบริเวณ 1,300 – 1,303 เหรียญ Gold Futures V16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,750 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,950 บาท Gold Futures Z16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,800 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,000 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th