สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 21 ก.ย. 59 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 21, 2016 17:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดตลาดลดช่วงบวกลงจากภาคเช้า โดยอยู่ที่ระดับ 948.33 จุด เพิ่มขึ้น 9.53 จุด (+1.02%) แกว่งตัวระหว่าง 943.04 – 956.21 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 29,933 ล้านบาท ซึ่งตลาดในภาคบ่ายถูกขายทำกำไรระยะสั้นจากการปรับขึ้นไปรับข่าวความชัดเจนของนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ที่มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ -0.1% ต่อไป และจะเปลี่ยนจากเป้าหมายฐานเงินมาใช้การควบคุมเส้นอัตราผลตอบแทนสำหรับอัตราดอกเบี้ยระยะยาวแทน และปรับพอร์ตลดความเสี่ยงเพื่อรอผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ในคืนนี้ ด้านเงินบาทภาคบ่ายกลับมาแข็งค่าสู่ระดับแข็งค่าที่สุดของวันเมื่อตอนเปิดตลาดเช้าที่ 34.72 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ หลังอ่อนค่าแตะ 34.84 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อทราบแถลงผลการประชุม BOJ อย่างไรก็ตาม โดยรวมค่าเงินยังแกว่งอยู่ในกรอบ sideway ที่มีโอกาสจะทดสอบได้ทั้ง 34.70 และ 35.10 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ เช่นเดิม ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911