ซีเกทเปิดตัว 4 ดิสก์ไดร์ฟใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 17, 2000 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--ซีเกท
ซีเกทเปิดตัว 4 ผลิตภัณฑ์ใหม่ พัฒนาจากดิสก์ไดร์ฟรุ่นเดิม เน้นทำตลาดกลุ่มลูกค้าในหลายระดับ วิลเลี่ยม หว่อง ผู้จัดการประจำภาคพื้นเอเชีย และอินเดีย บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี อิงค์ เปิดเผยถึง ผลิตภัณฑ์ดิสก์ไดร์ฟรุ่นใหม่ทั้ง 4 ตัว คือ บาราคูดา 180 , บาราคูดา 36ES , ชีต้า 36 Xl และ ชีต้า 73 LP ว่าเป็นการพัฒนาจากดิสก์ไดร์ฟรุ่นเดิม ที่ได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้ใช้ โดยมุ่งเน้นการทำตลาดในกลุ่มลูกค้าหลายระดับ
บาราคูดา 180 นั้นเป็นรุ่นที่ 7 แห่งตระกูลบาราคูดา พัฒนามาจากตระกูล ชีต้า มีความจุ 180 กิกะไบต์ ซึ่งมีความจุมากที่สุดในขณะนี้ มีศักยภาพในการรองรับกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ และงานแอปพลิเคชั่น ต่างๆ มีราคาขายที่ 2,195 เหรียญสหรัฐ และจะทำการออกจำหน่ายในไตรมาสแรกปี พ.ศ. 2544
วิลเลี่ยม กล่าวว่า ส่วนบาราคูดา 36 ES นั้น จะเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ขนาดเล็ก และเครื่องพีซีประสิทธิภาพสูง มีความจุ 18 และ 180 กิกะไบต์ พัฒนามาจาก บาราคูต้า ATA ซึ่งมีการเพิ่มคุณสมบัติอินเตอร์เฟสความเร็วสูง Utra160 SCSI สามารถเพิ่มความจุแก่ระบบ SSCI ที่ใช้งานอยู่ เทียบเท่าการการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ มีราคา 319 เหรียญสหรัฐ และ 519 เหรียญสหรัฐ ตามขนาดความจุ ซึ่งจะเริ่มออกสู่ตลาดในปลายปีนี้
วิลเลี่ยม กล่าวต่ออีกว่า ส่วนผลิตภัณฑ์ 2 ตัวสุดท้าย ชีต้า 36 XL และ 73 LP นั้นออกแบบมาเฉพาะ สำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ในหน่วยงาน และระบบพาณิชย์อิเล็กโทรนิกส์ มีการพัฒนาจากชีต้ารุ่นเดิม ในส่วนของการส่งผ่านข้อมูลที่เร็วกว่าเดิม 59% มีอัตรากินไฟลดลง 9% และมีชิ้นส่วนลดลงทำให้ราคาถูกลง ชีต้า 36EX มีความจุ 9.2 ,18.4และ 36.7 กิกะไบต์ ราคา 245 เหรียญสหรัฐ , 365 เหรียญสหรัฐ และ 615 เหรียญสหรัฐ ตามลำดับ ส่วน ชีต้า 73LP มีความจุที่ 73 และ36.7 กิกะไบต์ ราคา 1,139 เหรียญสหรัฐ และ 615 เหรียญสหรัฐ สำหรับราคาวางขายในท้องตลาดในประเทศไทยจะมีการกำหนดอีกครั้งในช่วงไตรมาสแรกของปี 2544--จบ--
-สส-