เว็บไซต์ไทยที่นำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับมุสลิม www.muslimthai.com ถูกสั่งปิด

ข่าวเทคโนโลยี Monday October 15, 2001 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--มุสลิมไทยดอทคอม
นายสมคิด ลีวัน ผู้จัดทำเว็บไซต์ มุสลิมไทยดอทคอม (www.muslimthai.com) กล่าวว่า เว็บไซต์ของตนได้ถูกบริษัทคอมมูนิเทคดอทเน็ต ผู้ให้บริการโฮสติ้ง หรือบริการให้เช่าคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ในการจัดเก็บข้อมูลในสหรัฐฯสั่งปิดเว็บไซต์เมื่อ ๒ วันที่ผ่านมา หลังจากเปิดบริการมานานถึง ๔ ปี โดยให้เหตุผลว่า เว็บไซต์นี้มีผู้เข้าชมมากเกินไปหลังจากเกิดเหตุการณ์ก่อวินาศกรรมในสหรัฐ โดยมุสลิมไทยดอทคอม มีจำนวนผู้เข้าชมเพิ่มจาก ๗๐๐ คน เป็น ๒,๐๐๐ คนต่อวัน หลังจากเหตุถล่มตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ นายสมคิดกล่าวว่า ขณะนี้ตนได้แก้ปัญหาด้วยการเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์ เป็น musslimthai.in.th ซึ่งเป็นการจดทะเบียนขึ้นในไทย แต่ขณะนี้ข้อมูลที่เคยนำเสนอผ่านทางเว็บไซต์ มุสลิมไทยดอทคอม ยังไม่สามารถกู้คืนมาได้ทั้งหมด ทั้งนี้เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเคยเกิดขึ้นกับเว็บไซต์ของเพื่อนมุสลิมในเยอรมัน ซึ่งทำเว็บไซต์(โกกัสดอท ดีอี) www.qouaz.de มาแล้วโดยถูกระบุว่าเป็นเว็บไซต์ที่ปลุกระดมคนไปจีฮัดโดยการแจกเงิน ทั้งๆที่เว็บไซต์ดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อนำเสนอข่าวเกี่ยวกับสงครามในเชสเนียร์--จบ--
-สส-