สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 6 ต.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday October 6, 2016 12:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำตลาดโลกอ่อนตัวต่อในทิศทางขาลงหลังรีบาวน์ไม่พ้นระดับ US$1,280 และร่วงแตะจุดต่ำสุดในรอบกว่า 3 เดือน ที่US$1,261 เมื่อคืนนี้ เนื่องจากการจ้างงานที่แย่ลงของภาคเอกชนสหรัฐฯไม่ได้หนุนให้มีแรงซื้อกลับเข้ามายังสินค้าโภคภัณฑ์ รวมถึงทองคำ แต่ความแข็งแกร่งของภาคบริการสหรัฐฯที่เป็นบวก 80 เดือนติดต่อกัน ได้หนุนคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ Fedในสิ้นปีนี้ ทำให้เงินทุนยังคงเข้าถือดอลลาร์สหรัฐฯ และการที่เงินปอนด์อังกฤษอ่อนค่าแตะจุดต่ำสุดในรอบ 31 ปี จากความกังวลเรื่องBrexit ทั้ง 2 ปัจจัยต่างมีส่วนหนุนให้เงินดอลลาร์สหรัฐฯแข็งค่าขึ้น ราคาทองคำจึงถูกกดดันโดยตรง ทำให้การรีบาวน์มีกรอบจำกัดและมีโอกาสจะเผชิญกับแรงขายต่อไปในแนวโน้มขาลง อย่างไรก็ตาม ราคาทองคำเข้าใกล้แนวรับหลักที่ US$1,250 ขณะที่สัญญาณทางเทคนิคในระยะสั้นเตือนให้ระวังการดิ่งแรงอีกรอบก่อนจะรีบาวน์ทางเทคนิคในลำดับถัดไป ด้านกองทุนทองคำ SPDR ขายสุทธิเล็กน้อย -0.32 ตัน ทำให้ยอดการถือครองทองคำลดลงมาอยู่ที่ระดับ 947.63 ตัน จึงยังต้องรอดูยอดรวมตลอดสัปดาห์ เพื่อพิจารณาความเสี่ยงสำหรับระยะกลาง แนวต้าน Spot Gold : US$1,280 / US$1,300 แนวรับ Spot Gold : US$1,260 / US$1,250 แนะนำ : short เมื่อปรับขึ้น ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911