ภาพข่าวAKP ร่วมโครงการขออนุญาตนำกากอุตสาหกรรมออกนอกโรงงานโดยระบบ AUTO e-License

ข่าวทั่วไป Friday October 7, 2016 12:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--เค พลัส พีอาร์ นายสุรพงษ์ หวังศิริเวช กรรมการ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) (AKP) ผู้บริหารศูนย์บริหารจัดการวัสดุเหลือใช้อุตสาหกรรม (เตาเผาขยะอุตสาหกรรม) บางปู จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นเตากำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายด้วยวิธีการเผาด้วยความร้อนสูงที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมแห่งเดียวในประเทศไทย เป็นผู้แทนบริษัทฯ ร่วมลงนามเข้าร่วมโครงการนำร่องการอนุญาตนำสิ่งปฏิกูลหรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้วออกนอกบริเวณโรงงานโดยระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Auto e-License ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำหรับโครงการอนุญาตนำสิ่งปฏิกูลหรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้วออกนอกบริเวณโรงงานโดยระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Auto e-License เกิดขึ้นเพื่อพัฒนาระบบการขออนุญาตนำกากที่ไม่ใช้แล้วออกนอกโรงงาน (สก.2) โดยใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์วิเคราะห์ข้อมูลในคำขออนุญาตแทนเจ้าหน้าที่ ซึ่งสามารถแจ้งผลให้กับผู้ประกอบการทราบผลได้ทันทีภายใน 3 นาที จากเดิมการพิจารณาอนุญาตใช้เวลา 10 – 30 วัน ตามนโยบายเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการให้บริการของภาครัฐ โดยบริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) ได้รับการคัดเลือกจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ให้เป็นหนึ่งใน 13 บริษัทผู้รับบำบัด/กำจัดกากอุตสาหกรรม ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มผู้ประกอบการชั้นดีให้เข้าร่วมโครงการนำร่องในครั้งนี้