เอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป และ ตุย กรุ๊ป กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจา เกี่ยวกับการเข้าเป็นพันธมิตรด้านการบินในภาคการท่องเที่ยว

ข่าวท่องเที่ยว Monday October 10, 2016 16:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ เอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป และตุย เอจี ได้ยืนยันว่าทั้งสองกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อสร้างกลุ่มสายการบินเพื่อการพักผ่อนของยุโรปที่แข็งแกร่ง โดยมุ่งเน้นไปที่การทำการบินแบบจุดต่อจุด เพื่อเชื่อมตลาดด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญ ข้อเสนอนี้คือการสนับสนุนการดำเนินการในตลาดท่องเที่ยวของกลุ่มแอร์เบอร์ลินและบริษัท ตุยฟลาย ของเยอรมนี โดยรวมถึงเครื่องบินที่ปฏิบัติการโดยตุยฟลายในปัจจุบันทำการบินให้แอร์เบอร์ลินในรูปแบบการเช่าพร้อมการปฏิบัติการของลูกเรือ (wet-lease) ไปยังกลุ่มสายการบินใหม่ที่ก่อตั้งโดยตุย เอจีและเอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป กลุ่มสายการบินใหม่นี้จะให้บริการเครือข่ายเส้นทางการบินที่กว้างครอบคลุมจุดหมายในเยอรมนี ออสเตรีย และสวิตเซอร์แลนด์ กลุ่มสายการบินเพื่อการท่องเที่ยวพักผ่อนนี้จะได้รับการสนับสนุนจากความเชี่ยวชาญของเอทิฮัด เอวิเอชั่นกรุ๊ป ซึ่งเป็นกลุ่มด้านการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก และก็จะได้ใช้ความทันสมัยในและความสามารถการจัดจำหน่ายของตุย ตุย เอจี เอทิฮัด เอวิเอชันกรุ๊ป และแอร์เบอร์ลิน พีแอลซี นั้น ตั้งใจที่ทำให้ได้ข้อสรุปถึงหลักการของข้อตกลงให้ทันเวลา โดยความตกลงใด ๆ ที่เกิดขึ้นนั้นยังจะต้องเป็นไปตามการอนุมัติของบริษัทและหน่วยงานกำกับดูแล ตุยฟลาย นั้นเป็นเป็นส่วนหนึ่งของตุยกรุ๊ป ซึ่งเป็นธุรกิจด้านการท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลก โดยจำนวนพนักงานกว่า 75,000 คน ให้บริการลูกค้ากว่า 30 ล้านคนต่อไปทั่วโลก ตุยกรุ๊ปนั้นมีโรงแรมมากกว่า 300 แห่งเรือสำราญ 14 ลำ และสายการบินในยุโรป 6 สายการบิน ด้วยเครื่องบินกว่า 140 ลำและมีเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่เข้าถึงในวงกว้างครอบคลุมตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,800 แห่งและยังมีช่องทางผ่านระบบออนไลน์ เอทิฮัด เอวิเอชั่นกรุ๊ป นั้นเป็นกลุ่มของธุรกิจด้านการบินและการท่องเที่ยวหลากหลายประเภท ด้วยจำนวนพนักงานมากกว่า 26,000 คน กลุ่มนี้ประกอบไปด้วยธุรกิจ 4 ภาคส่วนคือ สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เอทิฮัด แอร์เวย์ส เอนจิเนียริ่ง ฮาลากรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทด้านการบริหารจัดการจุดหมายปลายทางท่องเที่ยว และแอร์ไลน์ อควิตี พาร์ทเนอร์ส เอทิฮัด เอวิเอชั่นกรุ๊ปนั้นถือหุ้นส่วนข้องน้อยในแอร์เบอร์ลิน พีแอลซี แอร์เซอร์เบีย แอร์เซเชลส์ อลิตาเลีย เอทิฮัด รีเจียนอล เจ็ทแอร์เวย์ส และเวอร์จินออสเตรเลีย แอร์เบอร์ลินเป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเยอรมนี โดยขนส่งผู้โดยสารกว่า 30.2 ล้านคนในปี พ.ศ. 2558 แอร์เบอร์ลินนั้นนำเสนอเครือข่ายเส้นทางการบินทั่วโลกผ่านหุ้นส่วนกลยุทธ์อย่างสายการบินเอทิฮัด ซึ่งถือหุ้นร้อยละ 29.21 ในแอร์เบอร์ลิน และผ่านการเป็นสมาชิกของกลุ่มพันธมิตรการบินวันเวิลด์