สนุกรับปิดเทอม! ซีไลฟ์ฯ ชวนเด็กๆ เรียนรู้คู่อนุรักษ์ กับแคมเปญแห่งปี “Turtle Fest…เปิดอาณาจักรเต่าทะเล”

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday October 11, 2016 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--อาร์ค เวิร์ลด์ ไวด์ ประเทศไทย ปิดเทอมกำลังเวียนมาอีกครั้ง ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล ก็ไม่พลาด เปิดแคมเปญแห่งปี "Turtle Fest…เปิดอาณาจักรเต่าทะเล" ภายใต้ความร่วมมือกับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดแสดง "เต่าตนุ" ต้อนรับวันหยุดด้วยประสบการณ์การเรียนรู้คู่ความบันเทิงครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดโลกแห่งการเรียนรู้และอนุรักษ์ ผ่านกิจกรรมสุดเพลิดเพลินต่างๆ มากมาย อาทิ โชว์ให้อาหารเต่า ละครเพลงเล่าเรื่องชีวิตเต่าทะเล กิจกรรมระบายสี เล่นเกมส์ และกิจกรรมขุดฟอสซิลสุดสนุก...แล้วคุณจะรัก "เต่าทะเล" มากขึ้น "ซีไลฟ์ฯได้มีโอกาสจัดแสดงเต่าทะเลในครั้งนี้ด้วยหลากหลายปัจจัยด้วยกัน ประการแรก เราเป็น อควาเรียมระดับโลกที่มุ่งมอบประสบการณ์การเรียนรู้คู่ความบันเทิง พร้อมปลูกฝังจิตสำนึกรักษ์โลกใต้ทะเลอย่างยั่งยืน ประการที่สอง ด้วยประสบการณ์ ความรู้ ความเชี่ยวชาญ และนวัตกรรมต่างๆที่เรามี ทำให้กรมทรัพยากร-ทางทะเลและชายฝั่ง ไว้วางใจว่าซีไลฟ์ฯจะสามารถดูแล และสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวงจรชีวิตเต่าทะเลแก่สาธารณชนได้ โดยภายใต้ความร่วมมือกับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในครั้งนี้ เราได้นำ "เต่าตนุ" มาจัดแสดง นอกจากการสนับสนุนด้านการดูแลและให้ความรู้แล้ว ซีไลฟ์ฯยังสนับสนุนด้านการระดมทุนผ่านการจำหน่ายริสแบนด์ (Wristband) เพื่อนำเงินไปสมทบทุนการช่วยเหลือเต่าทะเลบาดเจ็บโดยไม่หักค่าใช้จ่ายอีกด้วย" คุณนพดล ประพิมพ์พันธ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจกรุงเทพ ภายใต้ บริษัทเมอร์ลินเอ็นเตอร์ เทนเมนส์ พีแอลซี และ ผู้บริหารแบรนด์ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล กล่าวถึงที่มาของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ โดยในแคมเปญแห่งปี "Turtle Fest…เปิดอาณาจักรเต่าทะเล" ครั้งนี้ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล ขออาสา พาทุกท่านเดินทางสู่อาณาจักรเต่าทะเล เผยวงจรชีวิตที่แท้จริงของเต่าทะเล พร้อมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติตนเพื่อนำไปสู่การอนุรักษ์เต่าทะเลอย่างยั่งยืน ผ่านกิจกรรมสุดพิเศษของแคมเปญ อาทิ การจัดแสดงเต่าทะเล จำลองวงจรชีวิตเต่าทะเล พร้อมให้ข้อมูลประกอบการจัดแสดงอย่างน่าสนใจ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ละครเพลง ใช้เสียงเพลงและการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน สร้างสีสันให้การเรียนรู้ ไม่น่าเบื่อ โชว์ให้อาหารเต่าทะเล โดยเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์น้ำ ให้ผู้เข้าชมได้เห็นอย่างใกล้ชิด พร้อมประกอบการอธิบายหลักการดูแลเต่าทะเลที่ถูกต้อง กิจกรรมระบายสี เล่นเกมส์ และกิจกรรมขุดฟอสซิล ให้เด็กๆ ได้เสริมสร้างจินตนาการผ่านการลงมือทำจริง และกิจกรรมสุดพิเศษ การร่วมสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือเต่าทะเลง่ายๆ เพียงซื้อ ริสแบนด์ (Wristband) "I Am a Sea Turtle Protector" ราคาเพียงชิ้นละ 80 บาท รายได้ทั้งหมดมอบให้ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เพื่อช่วยเหลือเต่าทะเลที่บาดเจ็บและพิการโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ร่วมสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ควบคู่ความบันเทิง พร้อมเปิดโลกแห่งการเรียนรู้และอนุรักษ์เต่าทะเล กับแคมเปญแห่งปี "Turtle Fest…เปิดอาณาจักรเต่าทะเล" ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี พ.ศ. 2559 เท่านั้น โดยรอบการ "โชว์ให้อาหารเต่าทะเล" มีทั้งหมด 2 รอบ ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.15 และ 16.15 น. ส่วนการแสดง "ละครเพลง" มีทั้งหมด 4 รอบ ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 12.15 น. 13.30 น. 15.45 น. และ 17.00 น. ณ อควาเรียมมาตรฐานระดับโลก ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล, ชั้น บี1-บี2 สยามพารากอน เท่านั้น