สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 12 ต.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 12, 2016 13:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำตลาดโลกแกว่งอ่อนตัวลงในกรอบแคบภายใต้แรงกดดันจากการคาดการณ์ของตลาดที่ค่อนข้างมั่นใจว่า Fed กำลังจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมเดือน ธ.ค.นี้ โดยมีปัจจัยสนับสนุนทั้งโอกาสที่ โดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้งมีน้อยลงมาก และการยอมรับให้ขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้ของคณะกรรมการ FOMC บางคนที่เห็นด้วยกับนโยบายการเงินที่ผ่อนคลาย ในขณะที่ดัชนีสกุลดอลลาร์สหรัฐฯพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดในรอบ 11 สัปดาห์ ทำให้ทองคำมีราคาแพงขึ้นเมื่อเทียบกับเงินสกุลอื่น จึงมีแนวโน้มที่แรงซื้อทองคำจริงจากจีนและอินเดียอาจไม่ช่วยหนุนราคาทองคำมากนัก ด้านกองทุนทองคำ SPDR ไม่มียอดซื้อหรือขายสุทธิ ทำให้ยอดการถือครองทองคำคงอยู่ที่ระดับ 958.90 ตัน แนวต้าน Spot Gold : US$1,267 / US$1,277 แนวรับ Spot Gold : US$1,249 / US$1,241 แนะนำ : trading ในกรอบ ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911