ไบเทคเตรียมขยายพื้นที่ศูนย์ฯ

ข่าวทั่วไป Wednesday February 14, 2001 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค มีโครงการขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มขึ้นจากเดิม 120,000 ตารางเมตร เพิ่มอีก 160,000 ตารางเมตร รวมเป็น 280,000 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 3,000 ล้านบาท เพื่อดึงดูดตลาดการจัดงานนิทรรศการและการประชุมต่างประเทศและเป็นการนำรายได้เข้าประเทศเพิ่มมากขึ้น
ดร.ประสาน ภิรัช บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เปิดเผยว่า "เพื่อให้ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคสามารถรองรับงานขนาดใหญ่ได้อย่างเป็นเอกเทศได้พร้อมกันถึง 2 งานในเวลาเดียวกันรวมทั้งสามารถรองรับและตอบสนองต่อความพอใจและความต้องการของลูกค้าในการใช้พื้นที่ในศูนย์ประชุมได้อย่างพอเพียงจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการดึงเงินตราต่างประเทศเข้ามาในประเทศ "
ศูนย์ฯ ไบเทค จึงมีโครงการที่จะขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มขึ้นจากเดิม 120,000 ตารางเมตร เพิ่มอีก 160,000 ตารางเมตร รวมเป็น 280,000 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 3,000 ล้านบาท โดยมีรายละเอียด
ดังต่อไปนี้
รายละเอียด เดิม ขยายเพิ่มอีก รวมเป็น
พื้นที่ใช้สอย 120,000 ตรม. 160,000 ตรม. 280,000 ตรม.
พื้นที่จัดนิทรรศการ 20,000 ตรม. 20,000 ตรม. 40,000 ตรม.
พื้นที่ Grand Hall 1,800 ตรม. 7,000 ตรม. 8,800 ตรม.
ห้องประชุม 15 ห้อง 15 ห้อง 30 ห้อง
โถงรับรอง (Concourse) 10,000 ตรม. 12,000 ตรม. 22,000 ตรม.
Food Court 2,000 ตรม. 10,000 ตรม. 12,000 ตร ม.
ลานจอดรถ 4,000 คัน 6,000 คัน 10,000 คัน
สะพานกลับรถ ขาเข้า ขาออก -
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์
โทรศัพท์ 749-3939 โทรสาร 749-3949
อัญชลี จำรูญธเนศกุล ต่อ 3138
พันธมาศ กรีกุล ต่อ 3146
อัจฉรา ฉายาพันธ์ ต่อ 3153
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ :
- เป็นศูนย์แห่งแรกที่สร้างขึ้นเพื่อการจัดนิทรรศการและประชุมโดยเฉพาะ
- เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2540 ด้วยเงินลงทุนก่อสร้างกว่า 2,000 ล้านบาท
(ทุนจดทะเบียน 1,540 ล้านบาท)
- จุดเด่นของศูนย์ไบเทคคือ ขนาดของพื้นที่ โถงแสดงนิทรรศการ 20,000 ตรม. ที่ไม่มีเสาค้ำยันภายในและตั้งอยู่บน
พื้นที่ระดับเดียวกันที่ใหญ่ที่สุดในภาคพื้นเอเชียอาคเนย์ทำให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและไม่มีสิ่งบังตา
และศักยภาพในการอำนวยความ สะดวกและความพอใจให้แก่ลูกค้าได้แก่ ระบบคลังสินค้าทัณฑ์บน ที่ใช้จัดเก็บสินค้าที่นำมาแสดง ซึ่งศูนย์ไบเทคเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวที่มี ระบบดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีระบบสาธารณูปโภคที่ครบครันด้วยจุดต่อท่อ
สาธารณูปโภคผ่านพื้นอย่างเป็นระเบียบถึง 1,362 จุด เป็นต้น--จบ--
-อน-

แท็ก ไบเทค