โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ห่วงใยสุขภาพสตรีไทย จัดกิจกรรมโรดโชว์ “มะเร็งปากมดลูก รู้เท่าทัน ป้องกันได้” ให้พนักงานในกลุ่มการบินไทย”

ข่าวทั่วไป Tuesday November 1, 2016 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ นำทีมโดย นายแพทย์ณัฐวุฒิ กันตถาวร (กลาง) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งนรีเวช และหัวหน้าศูนย์สุขภาพสตรีของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ร่วมกับ บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นางสาวอำภา ศรีอิ่นแก้ว (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดกิจกรรมสุขภาพสัญจรให้ความรู้พนักงานการบินไทยกว่า 200 คน ในโครงการ "มะเร็งปากมดลูก รู้เท่าทัน ป้องกันได้ กับโรงพยาบาลจุฬาภรณ์" โดยมีคุณโอม พลาณิชย์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ (ST) ผู้อำนวยการสังกัดสำนักงานรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายทรัพยากรบุคคลและกำกับกิจกรรมองค์กร (DB-CP) และรักษาการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล (รักษาการ DI) และคุณคุณาสวรรค์ แก้วเกจ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสิทธิประโยชน์พนักงาน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ เมื่อเร็วๆนี้ ณ ห้องประชุม อาคาร 3 บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ภายในกิจกรรม "มะเร็งปากมดลูก รู้เท่าทัน ป้องกันได้ กับโรงพยาบาลจุฬาภรณ์" เป็นการให้ความรู้เรื่องโรคมะเร็งปากมดลูก ที่ครอบคลุมถึงวิธีการตรวจคัดกรอง ด้วยวิธีการตรวจเซลล์แบบพิเศษร่วมกับการตรวจหาเชื้อไวรัส HPV ซึ่งเป็นการตรวจแบบเจาะลึกถึงระดับ DNA ของเชื้อไวรัส HPV สายพันธุ์ที่ก่อให้เกิดมะเร็งปากมดลูก นอกจากนี้ ยังให้ความรู้เกี่ยวกับวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก พร้อมทั้งให้พนักงานลงทะเบียนเข้ารับบริการตรวจคัดกรองและรับวัคซีนมะเร็งปากมดลูก โดยทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ในอัตราพิเศษ กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่พนักงานในการป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูก ซึ่งพบมากเป็นอันดับ 2 ในสตรีไทยรองจากมะเร็งเต้านม และเป็นอันดับ 2 ของมะเร็งที่คร่าชีวิตสตรีไทย โดยมีอัตราการเสียชีวิตด้วยโรคนี้ ประมาณ 12 คน ต่อวัน สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไวรัสเอชพีวี (HPV) และโรคมะเร็งปากมดลูกได้ที่เว็บไซต์ www.hpvactnow.com หรือสามารถนัดหมายเพื่อเข้ารับคำปรึกษาและรับบริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ศูนย์สุขภาพสตรี ชั้น 9 โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โทร 02-576-6529, 02-576-6588, 02-576-6594