เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ เปิดเทรดวันนี้ (20 กันยายน)

ข่าวทั่วไป Monday September 19, 2005 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--กิมเอ็ง
นายอภิสิทธิ์ งามอัจฉริยะกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ได้รับอนุมัติอย่างเป็นทางการจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2548 ให้เข้าเปิดทำการซื้อขายอีกครั้งในหมวดอสังหาริมทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์ทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2548 ใช้ชื่อย่อว่า “ KC” โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ มีผลการดำเนินงานที่ดีอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดนับตั้งแต่กลุ่ม เค.ซี. ได้เข้ามาลงทุนในบริษัท โมเดอร์น โฮม ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่ปลายปี 2546 สะท้อนได้จากผลกำไรอย่างต่อเนื่องในทุกไตรมาส เริ่มต้นตั้งแต่ในไตรมาส 4 ของ ปี 2546 และตลอดปี 2547 บริษัทฯ มีรายได้จากการดำเนินงานหลักรวมทั้งสิ้น 132.08 ล้านบาท และ 932.77 ล้านบาท ตามลำดับ และมีกำไรสุทธิก่อนรายการพิเศษจำนวน 16.51 ล้านบาท และ 223.34 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 12.49 และร้อยละ 23.90 ของรายได้รวม ตามลำดับ และล่าสุดผลการดำเนินงานของครึ่งปีแรกของปี 2548 บริษัทฯ มีรายได้จากการดำเนินงานจำนวน 584.97 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิเท่ากับ 104.71 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 17.90 ของรายได้รวม ในปี 2548 บริษัทฯได้ทะยอยเปิดโครงการไปทั้งสิ้นจำนวน 8 โครงการ โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2548 บริษัทฯ มีโครงการที่กำลังดำเนินการอยู่ทั้งสิ้น 19 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 11,000 ล้านบาท จำนวน 5,780 ยูนิต โดยเป็นมูลค่าที่ขายแล้วรอการส่งมอบจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 1,130 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีโครงการบ้านเดี่ยว และทาว์นเฮ้าส์ที่คาดว่าจะสามารถเปิดตัวภายในปีนี้และต้นปีหน้าอีก 2 โครงการ มูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 1,880 ล้านบาท”
บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำมานานกว่า 22 ปี ด้วยมาตรฐานการสร้างบ้านคุณภาพระดับสากลและความเชื่อมั่นจากลูกค้ามายาวนาน โดยเน้นการเติบโตอย่างมั่นคงในการขยายธุรกิจ ควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพอย่างไม่หยุดยั้งบนเป้าหมายของการคงความเป็นผู้นำในทำเลฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร เช่น เขตหนองจอก เขตคลองสามวา เขตมีนบุรี ที่เชี่ยวชาญ อีกทั้งยังคงเร่งเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดให้เติบโตในประเภทบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในการแข่งขันอย่างถาวร”
ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)
โทร. 02-658-6300 ต่อ 5180 ,7401 , 7402--จบ--