สำนักงานเลขานุการสภากทม. สนองนโยบายผู้ว่าฯ จัดกิจกรรม 5 ส.

ข่าวทั่วไป Monday December 4, 2000 17:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--กทม.
นายสมชาย จันทนะศิริ เลขานุการสภา กทม. กล่าวว่า สำนักงานเลขานุการสภากรุงเทพมหานครเป็นหน่วยงานที่ต้องอำนวยความสะดวกให้บริการกับสมาชิกสภา กทม.ในด้านข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งมีเอกสารที่จะต้องดำเนินการจัดเก็บเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการปรับปรุงสภาพแวดล้อมในการทำงานโดยวิธีการจัดเก็บเอกสารให้เป็นระบบ เพื่อความสะดวกในด้านการค้นหาได้ง่ายและรวดเร็ว รวมถึงการจัดสถานที่ทำงานให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา โดยวิธีการของ 5 ส. ได้แก่ การสะสาง สะอาด สะดวก ถูกสุขลักษณะ สร้างนิสัย จึงเป็นสิ่งจำเป็น และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งยังเป็นการวางรากฐานของการพัฒนาตนเองในที่สุด
เลขานุการสภา กทม. กล่าวต่อไปว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจกับผู้ปฏิบัติงานเกี่ยวกับกิจกรรม 5 ส. สำนักงานเลขานุการสภา กทม.จึงจัดให้มีโครงการเพื่อพัฒนาองค์การ หลักสูตรกิจกรรม 5 ส. ให้กับข้าราชการและลูกจ้างสำนักงานเลขานุการสภา กทม. ระหว่างวันที่ 6-8 ธ.ค.43 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ณ สำนักงานเลขานุการสภา กทม. ซึ่งจะมีการบรรยายเรื่องการสร้างทัศนคติที่เหมาะสมในการทำงาน ขั้นตอนและกระบวนการในการทำงาน 5 ส. การแบ่งกลุ่มกิจกรรมและการฝึกภาคปฏิบัติในพื้นที่--จบ--
-นศ-