กรมประชาสงเคราะห์ จัดทำโครงการมิตรสัมพันธ์บนลานตะวันยิ้ม

ข่าวทั่วไป Thursday June 22, 2000 10:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--กรมประชาสงเคราะห์
กรมประชาสงเคราะห์ กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม จัดทำโครงการมิตรสัมพันธ์บนลานตะวันยิ้ม ณ ลานตะวันยิ้ม สวนลุมพินี เป็นประจำทุกเดือน ๆ ละ 1 ครั้ง ตั้งแต่เดือนมีนาคม-กันยายน นายอิระวัชร์ จันทรประเสริฐ อธิบดีกรมประชาสงเคราะห์ กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าวมีทั้งสิ้น 7 ครั้ง ประกอบด้วย กิจกรรมศิลปะ การกีฬา และการละเล่น ดนตรี เกมนันทนาการการเรียนรู้สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ซึ่งจะปรับเปลี่ยนไปในแต่ละครั้ง โดยมีเด็กพิการกับเด็กปกติจากสถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพปากเกร็ด สถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและปัญญาชายและหญิง สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านปากเกร็ด สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ และสถานสงเคราะห์เยาวชนมูลนิธิมหาราช รวม 100 คน เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว นายอิระวัชร์ จันทรประเสริฐ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวจะทำให้เด็กในสถานสงเคราะห์ได้เรียนรู้การดำรงชีวิตอยู่ในสังคม ซึ่งจะทำให้เด็กพิการและเด็กปกติได้เรียนรู้ เข้าใจซึ่งกันและกัน และสามารถอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างมีความสุข จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว หรือหากประสงค์จะสนับสนุนการจัดกิจกรรม บริจาคได้ที่ สำนักงานคณะกรรมการฟื้นฟูสรรถภาพคนพิการ โทร.282-3853 ,281-3199 ต่อ 7001 หรือกองสงเคราะห์เด็กและบุคคลวัยรุ่น โทร.246-8660 ในวันเวลาราชการ--จบ--
-นศ-