ผู้ประกาศข่าวช่อง8 แท็คทีมถวายบุญ ร่วมใจเป็นจิตอาสา ณ สนามหลวง

ข่าวบันเทิง Wednesday November 9, 2016 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในขณะที่ประชาชนคนไทยหลั่งไหลกันมายังท้องสนามหลวง เพื่อรอถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างไม่ขาดสาย ในฐานะ "ทีมผู้ประกาศข่าว" ก็ขอมาร่วมถวายบุญ นำโดย เอ-ดนยกฤตย์ แดงหวานปีสีห์, หลี่แช-วิยดา พีรรัฐกุล, ก้อย–บุญญิตา งามศัพพศิลป์ และ แนซ-ทิฆัมพร อยู่กำเหนิด จากทีม "คุยข่าวเช้าช่อง8" โดยการแจกข้าวเหนียวไก่ ผลไม้ ยาหม่อง เบเกอรี่ กาแฟ ให้กับประชาชนที่รอเฝ้าถวาย ที่เต็นท์มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย ซึ่งทั้งหมดพร้อมขอตั้งปณิธานทำความดีถวายแด่พ่อหลวง และขอช่วยเหลือสังคมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลต่อไป เอ-ดนยกฤตย์ กล่าวว่า วันนี้ "ในขณะที่คนไทยยังมาถวายสักการะอย่างต่อเนื่อง พวกเราในฐานะทีมข่าวที่ได้อ่านข่าวประชาชนมาร่วมถวายสักการะทุกวัน ก็รู้สึกตื้นตันใจ และขอมาร่วมถวายบุญ โดยการมาร่วมแจก สิ่งของจำเป็น ข้าวเหนียวไก่ ขนมปัง น้ำดื่ม กาแฟ อยากให้ประชาชนที่เดินทางมาที่นี่ มีเมตตาต่อกัน ช่วยเหลือเรื่องข้อมูลการเดินทางซึ่งกันและกันครับ หรือจะไปช่วยกันทำความดีอย่างอื่นก็ได้นะครับ อย่างผมก็ไปบริจาคเลือดถวายเป็นพระราชกุศลมา 57 ครั้งแล้ว และจะทำต่อไป ทุกๆ 3 เดือน และด้วยตัวผมได้ประกอบวิชาชีพเป็นพิธีกรผู้นำเสนอข่าวสาร จะดำเนินตามรอยของพระองค์ท่านตราบชั่วชีวิตครับ" หลี่แช-วิยดา กล่าวว่า "ทุกวันนี้แชได้นำคำสอนของพระองค์ท่าน มาใช้เป็นหลักในการครองตน รวมไปถึงหลักการให้ ซึ่งการให้นั้นเป็นความดีที่ไม่มีวันสิ้นสุด แชรู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการมาร่วมแจกของใช้ ของกินที่จำเป็น อย่างเช่น ยาดมยาหม่อง อาหาร น้ำดื่ม กาแฟ แม้จะเป็นสิ่งเล็กน้อยในการรับ แต่การให้คือความดีที่ยิ่งใหญ่และไม่รู้จบ อยากให้คนไทยเราทุกคนเริ่มที่จะให้ค่ะ แค่เพียงให้เล็กน้อย แต่ให้กันต่อๆ กันไป จะเป็นพลังความดีที่ไม่มีวันสิ้นสุดค่ะ"