โฟตอนเปิดตัวรถปิคอัพใหม่สำหรับตลาดประเทศไทยเป็นครั้งแรก ส่ง “ โฟตอน ทูนแลนด์ ใหม่” เจาะตลาดรถปิคอัพขนาด 1 ตันของไทย-

ข่าวยานยนต์ Thursday November 10, 2016 09:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--วิช คอมมูนิเคชั่่น โฟตอน ออโตโมบิล ประเทศไทยผู้จำหน่ายรถยนต์โฟตอนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตัดสินใจขยายไลน์สินค้าด้วยการเปิดตัวรถปิคอัพ "โฟตอน ทูนแลนด์" ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ที่เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคมนี้ มร. เกิ่ง เชา ประธาน บริษัท โฟตอน ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้เตรียมแนะนำรถกระบะ โฟตอน ทูนแลนด์ ใหม่ (Foton Tunland) ในงานมหกรรมยานยนต์ หรือ มอเตอร์เอ็กซ์โป ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคมนี้ สำหรับรถกระบะ โฟตอน ทูนแลนด์ ใหม่ นั้นเป็นการผสานการออกแบบที่ดุดันและเป็นเอกลักษณ์เข้าไว้กับสมรรถนะอันทรงพลัง ซึ่งมาพร้อมความทนทานจากการใช้ส่วนประกอบจากผู้ผลิตระดับโลกเข้าไว้ด้วยกัน อาทิ เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลของคัมมินส์ (Cummins) ชุดเกียร์จากเก็ทแร็ก (Getrag) อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และระบบ ABS จากบ๊อช (Bosch) ชุดขับเคลื่อนสี่ล้อจากบอร์ก วอร์เนอร์ (Borg Warner) พร้อมทั้งเพลาและเฟืองขับต่างๆจากดานา (Dana) "โฟตอน ทูนแลนด์" มีให้เลือกทั้งรุ่นซิงเกิ้ลแค็บตอนเดียวและรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันของลูกค้าชาวไทย โดยมีราคาขายปลีกเริ่มต้นที่ 5 แสนกว่าบาทสำหรับรุ่นซิงเกิ้ลแค็บตอนเดียว ส่วนรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง รุ่นท๊อป ราคาต่ำกว่า 8 แสนบาท และรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 8 แสนต้น มร. เกิ่ง เชา กล่าวเสริมว่าบริษัทฯ ตั้งเป้าการจำหน่ายรถกระบะ"โฟตอน ทูนแลนด์" ไว้ที่ 1,500 คัน ในปี 2560 นี้ "เรามีเป้าหมายที่จะขยายจำนวนตัวแทนผู้จำหน่ายเป็น 25 แห่งภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการขยายตลาดของเราในประเทศไทย โดยรถกระบะ "โฟตอน ทูนแลนด์" จะเป็นรถรุ่นหลักในการทำตลาดและช่วยเพิ่มฐานลูกค้าในหลายๆ ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย อีกทั้งยังสนับสนุนแผนการดำเนินงานของโฟตอน มอเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกรถยนต์เชิงพานิชย์อันดับหนึ่งของจีนซึ่งมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 10 ของโลกภายในปี 2563" มร.เกิ่ง เชา กล่าวเพิ่มเติม