“ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย” กลยุทธ์สร้างสังคมเมืองสูงสไตล์ LPN

ข่าวอสังหา Thursday November 17, 2016 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสังคมเมืองเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว อันเนื่องมาจากการเจริญเติบโตด้านเศรษฐกิจ การขยายตัวของภาคอุตสาหกรรม และระบบการคมนาคมที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้น เช่น รถไฟฟ้า BTS และ MRT ส่งผลให้ไลฟสไตล์ของคนเมืองในยุคปัจจุบันหันมาพักอาศัยในตึกสูงหรือคอนโดมิเนียมมากยิ่งขึ้น บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน)(LPN) ผู้พัฒนาอาคารชุดพักอาศัยภายใต้แบรนด์ "ลุมพินี" อันมีจุดแข็งด้านการบริหารหลังการขายภายใต้กลยุทธ์ "ชุมชนน่าอยู่" ประสานพลังร่วมกับกลุ่มประธานกรรมการนิติบุคคลอาคารชุดกว่า 120 ชุมชน จัดงานเสวนาดีๆ "ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ณ โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน เพื่อพบปะ แลกเปลี่ยน ระดมความคิด และนำบทสรุปที่ได้มาต่อยอดพัฒนาชุมชน "ลุมพินี" อย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นการตอบโจทย์วัฒนธรรมการอยู่อาศัย "ร่วมใจ ห่วงใย แบ่งปัน" (Togetherness, Care & Share) รวมถึงยังเป็นการแสดงความขอบคุณแก่ประธานกรรมการทุกท่านที่สละเวลามาพัฒนาชุมชนเพื่อประโยชน์ส่วนรวม หัวข้องานเสวนา "ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย" ได้ต่อยอดมาจากกลยุทธ์ "ชุมชนน่าอยู่" ซึ่งเกิดจากการสำรวจจำนวนประชากรวัยรุ่น วัยทำงาน วัยเด็ก และวัยสูงอายุ พบว่าจำนวนประชากรวัยเด็กและวัยสูงอายุมีสัดส่วนที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้กำหนดเป็นหัวข้อในการบริหารจัดการเพื่อเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัยต่างๆ รวมถึงบริษัทยังวางแผนการพัฒนาคุณค่าของผลิตภัณฑ์ (Product Value) ด้านการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการให้รองรับการใช้ชีวิตของวัยเด็กและวัยสูงอายุ ได้แก่ ห้องเด็กเล็ก และห้องกิจกรรมผู้สูงอายุอีกด้วย สำหรับนิยามของ "ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย" คือ ชุมชนลุมพินี ที่ผู้อยู่อาศัยทุกวัยอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข โดยมีองค์ประกอบที่เหมาะสม มีคุณภาพชีวิต สิ่งแวดล้อม และสังคมที่ดี รวมทั้งจิตสำนึกของการร่วมใจ ห่วงใย และแบ่งปัน ทั้งนี้เพื่อเป็นกลไกในการขับเคลื่อนบริษัทไปสู่ความอย่างยั่งยืน LPN จึงได้ยึดหลัก Triple Bottom Line (3P) ที่ยึดเป็นแนวทางมากว่า 10 ปี ได้แก่ Profit ผลประกอบการและเศรษฐกิจ People สังคม Planet สิ่งแวดล้อม ซึ่งต่อมาได้มีการต่อยอดพัฒนาเป็นกลยุทธ์ "6 GREEN LPN" โดยหนึ่งในกระบวนการ คือ Green Community Management ตามแนวทาง F-B-L-E-S+P ที่ได้ศึกษาจากประสบการณ์มาเป็นระยะเวลานาน ได้แก่ F = Facility Management การบริหารจัดการทรัพย์ส่วนกลาง B = Budgeting Management การบริหารจัดการงบประมาณการเงินของนิติบุคคลอาคารชุด L = Life Quality Management การบริหารจัดการคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย E = Environment Management การบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม S = Security & Safety Management การบริหารจัดการความปลอดภัย P = People Management การบริหารจัดการผู้เกี่ยวข้องในงานบริหารชุมชน ภายในวันงาน นอกจากการเสวนาแล้ว ตัวแทนจากประธานกรรมการยังได้ถ่ายทอดประสบการณ์งานบริหารชุมชนของตนเอง รวมถึงการถ่ายทอดการจัดกิจกรรมด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมจากประธาน 5 ชมรมลุมพินี ปิดท้ายค่ำคืนแห่งความสุขด้วยการล่องเรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนทุกท่านจะกลับบ้านด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข