ภาพข่าวรักษาการ รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมแถลงข่าวพิธีเปิดงาน “ITU Telecom World 2016”

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 18, 2016 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--ฟร้อนท์เพจ พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เข้าร่วมแถลงข่าวพิธีเปิดงาน 'ITU Telecom World 2016' ภายใต้แนวคิด "Collaborating in the Digital Economy หรือ สานพลังร่วมใจ นำไทยสู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล" ณ ห้องจูปิเตอร์ 11 อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งงานดังกล่าวเป็นเวทีสำหรับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนที่สนใจ ได้หารือและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ แสวงหาโอกาส เพื่อต่อยอดทางธุรกิจ และสร้างเครือข่ายในเรื่องที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การจัดนิทรรศการนานาชาติ (International Exhibition) เป็นส่วนจัดแสดงนวัตกรรมด้าน ICT โทรคมนาคม และเทคโนโลยี การประชุมวิชาการ (Forum) เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ และร่วมหารือกำหนดทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับ ICT และโทรคมนาคมในอนาคต และกิจกรรมเพื่อการสร้างเครือข่าย (Networking Activitied) ตลอดจนมีการมอบรางวัล (ITU Telecom World Awards) ให้กับ SMEs ซึ่งเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจด้าน ICT โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี