ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสภาผู้ว่าการธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย

ข่าวทั่วไป Friday April 7, 2000 17:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--กระทรวงการคลัง
ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำปี สภาผู้ว่าการธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่ง เอเชีย ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคมนี้ เพือ่กำหนดนโยบายของธนาคารในอนาคต ตลอดจนการลดภาวะความยากจนของประชากรในภูมิภาค นายศุภชัย พิศิษฐวานิช ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคมนี้ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำปี สภาผู้ว่าการธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่ง เอเชีย ครั้งที่ 33 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยการประชุมจะหารือกันในประเด็นทิศทางและแนวนโยบายของธนาคารในอนาคต ทั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายหลักในการลดภาวะความยากจนของประชากรในภูมิภาค รวมทั้งติดตามการดำเนินงานด้านการพัฒนาด้านต่าง ๆ ระหว่างรัฐและเอกชน นอกจากนี้ จะมีการสัมมนาเกี่ยวกับโครงสร้างระบบการเงินระหว่างประเทศในสหัสวรรษใหม่ การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืนใน ภูมิภาคเอเชีย พร้อมทั้งมีการประชุมนอกรอบเกี่ยวกับกองทุนพัฒนาเอเชีย โดยเฉพาะการปล่อยเงินกู้ให้กับประเทศยากจน การประชุมในครั้งนี้ ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพจัดการประชุมจะได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยวรวมทั้งแสดงศักยภาพในการจัดปรเะชุมระดับนานาชาติ และยังเป็นโอกาสดีที่ไทยจะได้ชี้แจงถึงแนวทางและมาตรการการฟื้นฟูเศรษฐกิจ รวมทั้งนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของไทยในระยะยาว เพื่อสร้างความมั่นใจต่อประเทศสมาชิก--จบ--
-สส-