BenQ W11000 โฮมเธียเตอร์โปรเจคเตอร์ DLP 4K Ultra HD เครื่องแรกของโลกที่ได้รับการรับรอง THX?Certification

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 25, 2016 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--โฟร์ฮันเดรท นาย พัทธกร พรศิริธิเวช ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท เบ็นคิว ( ประเทศไทย ) จำกัด เปิดเผยว่า BenQ แบรนด์โปรเจคเตอร์ DLP อันดับหนึ่งของโลก ภูมิใจนำเสนอ โฮมเธียเตอร์โปรเจคเตอร์รุ่น W11000 ซึ่งเป็นโฮมเธียเตอร์โปรเจคเตอร์ 4K Ultra HD เครื่องแรกของโลก ด้วยคุณสมบัติของโปรเจคเตอร์รุ่น W11000 ที่ให้ภาพคมชัดระดับ 4K UHD ความละเอียด 8.3 ล้านพิกเซล ตรงตามข้อกำหนดของ CEA เกี่ยวกับภาพความละเอียดสูงระดับUHD นอกจากนี้โปรเจคเตอร์รุ่น W11000 ยังผ่านการรับรอง THX® HD Display™ Certification ซึ่งถือเป็นการการันตีประสิทธิภาพด้านการแสดงภาพอันโดดเด่นทัดเทียมโรงภาพยนตร์ ระบบ DLP 4K DMD ได้รับการออกแบบใหม่ร่วมกับ เทคโนโลยี XPR และเลนส์ 4K ทำให้โปรเจคเตอร์รุ่น W11000 มีความละเอียดภาพสูงระดับ 4K สีของภาพมีความแม่นยำ และรายละเอียดภาพมีความสมบูรณ์ โปรเจคเตอร์รุ่น W11000 ให้สีที่มีความแม่นยำระดับมาตรฐานRec. 709 ตรงตามสีที่ผู้ผลิตภาพยนตร์ต้องการให้ผู้ชมได้เห็น นอกจากนี้ยังรองรับ โหมด 2.35 : 1 Anamorphic เหมาะสำหรับห้องที่ใช้ทำงานด้านภาพและเสียง เลนส์สามารถขยายได้ถึง 1.5 เท่า อีกทั้งยังปรับตำแหน่งภาพได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ทำให้โปรเจคเตอร์รุ่น W11000 ให้ภาพที่มีคุณภาพดีเยี่ยมบนฉากรับภาพ แต่ก็ติดตั้งง่ายในขณะเดียวกัน นายเจฟฟี่ เหลียง ( Jeffrey Liang ) ประธานบริหาร BenQ ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า โปรเจคเตอร์BenQ 1080p ครองอันดับหนึ่งส่วนแบ่งการตลาดถึง 28% ในปี 2558 เทคโนโลยีอันล้ำเลิศของโฮมโปรเจคเตอร์BenQ 1080p ถือเป็นการเปิดยุคใหม่ของการรับชมภาพยนตร์ในบ้าน ด้วยความสามารถอันยอดเยี่ยมด้านการฉายภาพ บวกกับการทำงานร่วมกันอย่างลงตัวของเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ ทำให้ BenQ ก้าวข้ามการใช้งานในระดับครัวเรือน ไปสู่การใช้งานในสตูดิโอโดยมืออาชีพด้านภาพและเสียง ผู้ซึ่งจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมภาพระดับดิจิตอล 4K ซึ่งการได้รับการรับรอง THX Certification ถือเป็นความสำเร็จสูงสุดของ BenQ ในการเพียรพยายามพัฒนาเทคโนโลยีการฉายภาพในบ้านอีกทั้งยังเป็นเครื่องยืนยันในระดับโลก และพิสูจน์ให้เห็นว่าโปรเจคเตอร์รุ่น W11000 สามารถมอบประสบการณ์การชมภาพยนตร์ระดับ 4K ให้กับผู้เชียวชาญด้านโฮมเธียเตอร์อย่างแท้จริง การแสดงภาพระดับ 4K Ultra HD อันน่าทึ่ง โปรเจคเตอร์ 4K จะให้ภาพที่มีความละเอียดสูงกว่าโปรเจคเตอร์ 1080p ถึง 4 เท่า บนฉากรับภาพขนาดเดียวกัน คุณสมบัติข้อนี้จะทำให้ผู้รับชมได้รับอรรถรสการชมภาพที่ดีขึ้นและไหลลื่นขึ้น นอกจากนี้ภาพที่มีความคมชัดสูงของโปรเจคเตอร์ 4K จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์อันน่าทึ่งด้านภาพและเสียง รายละเอียดของภาพมีความคมชัดยอดเยี่ยมเหนือใคร ผู้ชมจะได้รับอรรถรสการชมเสมือนร่วมอยู่ที่นั่นจริงๆ โดยคุณสมบัติของการแสดงภาพระบบ DLP 4K UHD ความละเอียด 8.3 ล้านพิกเซล ทำให้โปรเจคเตอร์รุ่น W11000 ตรงตามข้อกำหนดของ CEA เกี่ยวกับภาพความละเอียดสูงUHD ภาพที่ได้มีความละเอียดและคมชัดสมบูรณ์ระดับ 4K โปรเจคเตอร์ W11000 แตกต่างจาก ผลิตภัณฑ์ 4K อื่นๆ ตรงการทำงานของซอฟแวร์ ที่ไม่เพียงแต่ให้ความละเอียดภาพมากกว่า 8 ล้านพิกเซล แต่ยังรวมถึงคุณภาพของภาพดิจิตอล DLP ซึ่งทัดเทียมภาพที่ฉายในโรงภาพยนตร์ มีความคงทน มาตรฐานรับรอง THX Certification สำหรับการแสดงภาพแบบ HD BenQ 4K W11000คือโปรเจคเตอร์ DLP 4K เครื่องแรกของโลกที่ได้รับการรับรองอันทรงเกียรติ THX Certificationการรับรองนี้ริเริ่มโดยทีมวิศวกรของ Lucasfilm เพื่อยกย่องผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในกลุ่มภาพและเสียง อุปกรณ์ที่ได้รับการรับรอง THX มีความสามารถในการแสดงภาพดั้งเดิมแบบที่ผู้กำกับต้องการให้ผู้ชมได้เห็นอย่างถูกต้องแม่นยำ นอกจากนี้โหมด THX ของโปรเจคเตอร์ W11000 ยังได้รับการทดสอบโดยทีมวิศวกรของ THX มาก่อนแล้ว เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้แสดงภาพระดับ 4K UHD ที่มีคุณภาพ และถูกต้องที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ความสามารถและประสิทธิภาพเหนือใคร นอกจากคุณสมบัติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความละเอียดของภาพระดับ4K UHD ความสามารถสูงสุดในการแสดงสีซึ่งเป็นผลมาจากการปฏิบัติตามมาตรฐานระบบสี Rec 709 อย่างเคร่งครัด เลนส์ 4K ที่ได้รับการออกแบบใหม่ วงล้อสีRGBRGB พื้นที่รับแสงความละเอียดสูง การแสดงภาพที่มีความคมชัดราวกับใบมีด และค่าความสว่างสูง แล้วโปรเจคเตอร์รุ่น W11000 ยังนำเสนอคุณสมบัติใหม่ คือการปรับแต่งภาพให้มีลักษณะตรงตามที่ผู้ชมต้องการ โดยใช้เทคโนโลยี CinematicColor และ CinemaMaster การปรับแต่งค่าต่างๆของภาพที่จะแสดงบนฉากรับภาพ ไม่ว่าจะเป็น ค่า GAMMA อุณหภูมิสี โทนสีผิว อัตราแสดงภาพเคลื่อนไหว และอื่นๆ อีกมากมายสามารถทำได้เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้แต่ละคน เข้าถึงประสบการณ์การรับชมภาพแบบดิจิตอลให้ล้ำลึกมากขึ้น โหมด 2.35:1 Anamorphic ของโปรเจคเตอร์รุ่น W11000 จะแสดงภาพแบบ Widescreen ตามมาตรฐานโรงภาพยนตร์ เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสเสมือนกำลังนั่งชมอยู่ในโรง ยิ่งไปกว่านั้น เลนส์ของโปรเจคเตอร์รุ่น W11000สามารถปรับตำแหน่งภาพตามแนวนอนได้ ±27% และแนวตั้งได้ ±65% มีความสามารถในการขยายภาพได้ถึง1.5 เท่า เพื่อรักษาคุณภาพของภาพบนจอให้มีความสมบูรณ์ แต่ในขนาดเดียวกันก็ติดตั้งสะดวกบนพื้นที่ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะตั้งบนโต๊ะหรือแขวนเพดาน โปรเจคเตอร์รุ่น W11000 ผลิตจากวัสดุที่มีความทนทาน เกรดคุณภาพสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม ทำงานด้วยระบบ DLP 4K DMD ร่วมกับเทคโนโลยี XPR ทำให้โปรเจคเตอร์รุ่นนี้ให้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพระดับ 4K สีของภาพมีความแม่นยำ คมชัดเป็นหนึ่งเดียว คุณภาพไม่ลดลงแม้ว่าใช้งานมาเป็นเวลาหลายปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ BenQ (Thailand) Co., Ltd. เบอร์โทรศัพท์ 02-670-0310 ext. 116 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 17.30 น.