เคมบริดจ์ มอบรางวัลผลการเรียนดีเด่น ประจำประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday December 6, 2016 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ เคมบริดจ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กแซมมิเนชั่นส์ ประกาศผลผู้ชนะรางวัลผลการเรียนดีเด่น เพื่อฉลองความสำเร็จทางวิชาการที่ยอดเยี่ยมแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาในประเทศไทย จากการสอบระบบเคมบริดจ์ในช่วง พฤศจิกายน 2558 จนถึง มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ในครั้งนี้มีผู้เข้าสอบที่ได้รับรางวัลผลการสอบระดับยอดเยี่ยมจากการสอบระบบเคมบริดจ์จำนวน 102 คน ซึ่งมีผู้ได้รับคะแนนสูงสุดในโลกทั้งหมด 13 คน และผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดในประเทศไทยของแต่ละวิชาจำนวน 42 คน นอกจากนี้ยังมีรางวัล 'ผู้ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด' ให้กับผู้ที่มีผลสอบดีเยี่ยมจากการทำข้อสอบในรายวิชาที่ยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในประเทศไทยเท่าใดนัก และผู้ที่มีผลคะแนนเฉลี่ยสูงสุดจากหลายๆ วิชา ผู้เข้าสอบเหล่านี้ได้แสดงความสามารถออกมาได้อย่างโดดเด่นกว่าผู้สอบคนอื่นๆ ทั่วโลกจากการทำข้อสอบระบบนานาชาติเคมบริดจ์ (International General Certificate of Secondary Education: IGCSE®) ข้อสอบระบบนานาชาติเคมบริดจ์ ระดับเอเอส (Cambridge International AS Level)และข้อสอบระบบนานาชาติเคมบริดจ์ ระดับเอ (Cambridge International A Level) ผลการสอบที่ยอดเยี่ยมนี้ ได้รับการยอมรับจากผู้จ้างงานและบรรดามหาวิทยาลัยต่างๆทั่วโลกว่าเป็นสิ่งที่พิสูจน์ถึงความเป็นเลิศทางวิชาการ ผู้เข้าสอบที่ได้รับรางวัลผลการเรียนดีเด่นจะเข้ารับรางวัลในวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ที่ โรงเรียนนานาชาติ บางกอกเพรพ โดย มร. แดริล คอง ผู้จัดการเคมบริดจ์ ประจำประเทศไทยและสิงคโปร์ กล่าวว่า "ผมมีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้าสอบทุกท่าน และภูมิใจกับผลคะแนนการสอบที่ยอดเยี่ยมจากการทำข้อสอบระบบนานาชาติเคมบริดจ์ของพวกเขา งานนี้จัดขึ้นมาเพื่อร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของพวกเขาที่มาจากการทำงานหนัก ความสามารถของคนหนุ่มสาว รวมถึงการสนับสนุนจากครู ครอบครัว และเพื่อน นักเรียนเหล่านี้กำลังก้าวไปสู่อีกขั้นของชีวิต พวกเขาสามารถมั่นใจได้ว่าความสามารถของพวกเขาได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยแต่ละคนล้วนมีความพร้อมที่จะประสบความสำเร็จในยุคนี้และผมขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต"
แท็ก เนชั่น