ภาพข่าวบิ๊กซี จัดสรรพื้นที่ ช่วยชาวนา ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน เปิด โครงการ “กินข้าวไทย ช่วยชาวนาไทย”

ข่าวทั่วไป Thursday December 8, 2016 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ บิ๊กซี จัดสรรพื้นที่ ช่วยชาวนา ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน เปิด โครงการรณรงค์ส่งเสริมการบริโภคข้าว กินข้าวดี ชีวิตดี๊ดี "กินข้าวไทย ช่วยชาวนาไทย" เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2559 นางวิภาดา ดวงรัตน์ (ที่ 3 จากซ้ายมือ) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วม เปิดโครงการรณรงค์ส่งเสริมการบริโภคข้าว กินข้าวดี ชีวิตดี๊ดี "กินข้าวไทย ช่วยชาวนาไทย" จัดขึ้น ณ ชั้น 1 บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาราชดำริ โดยได้รับเกียรติจาก นายสุชาติ สินรัตน์ รองอธิบดีกรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดโครงการฯ หลังจากบิ๊กซี ได้เปิดพื้นที่ 98 สาขาทั่วประเทศให้ชาวนานำข้าวมาจำหน่ายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแล้วนั้น เพื่อเป็นการตอบรับนโยบายของรัฐ และช่วยเหลือชาวนาอย่างต่อเนื่อง บิ๊กซีร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน จัดสรรพื้นที่ให้ชาวนาจากจังหวัด บุรีรัมย์ สระบุรี พัทลุง ศรีสะเกษ นครพนม สุรินทร์ กำแพงเพชร และลพบุรี จำหน่ายข้าวโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การเสวนาในหัวข้อ "ข้าวไทย หลากหลายประโยชน์กว่าที่คิด" และ "ข้าวกับชาวนา" การจัดนิทรรศการแสดงถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อชาวนาไทย และความรู้เกี่ยวกับการบริโภคข้าว ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับข้าว โดยนิทรรศการและการจำหน่ายข้าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1- 4 ธันวาคม นี้ นอกจากนี้บิ๊กซียังจัดจำหน่ายข้าวหอมมะลิ ตราบิ๊กซี ในราคาพิเศษ จากราคา 250 บาท เหลือเพียง 175 บาท สามารถซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2559