สถาบันการบินพลเรือน และบริษัท การบินไทย ร่วมลงนามการฝึกอบรมการบินชั้นสูง

ข่าวทั่วไป Tuesday September 5, 2000 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--สถาบันการบินพลเรือน
สถาบันการบินพลเรือน และบริษัท การบินไทย ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับการฝึกกอบรมหลักสูตร JET FAMMILIARIZATION เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบินให้กับนักบิน โดยนายอิทธิ ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับการฝึกอบรมการบินชั้นสูงระหว่างสถาบันการบินพลเรือน กับบริษัท การบินไทย โดยความร่วมมือดังกล่าว สถาบันการบินพลเรือนจะเป็นผู้ฝึกอบรมให้กับนักบินของการบินไทยที่จบหลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรี ด้วยเครื่องบินไอพ่นขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มระดับความรู้สามารถและเตรียมพร้อมในการบินสำหรับเครื่องยนต์ใหญ่ต่อไป โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นหลักสุตรและเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และแห่งแรกในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการฝึกอบรมด้วยเครื่องบินไอพ่นจริง อันจะส่งผลให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์ชำนาญพิเศษด้านการบินในภูมิภาคเอเเซียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเบื้องต้นตั้งเป้าผลิตบุคคลากรด้านการบินให้เพียงพอต่อความต้องการของการบินไทย โดยจะเริ่มฝึกอบรมรุ่นแรกได้ประมาณดือนธันวาคม ที่จะถึงนี้--จบ--
-สส-