VHP : ขอแสดงความยินดี สองผู้บริหาร เยาวชนคนรุ่นใหม่ VHP เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร มศว”58

ข่าวทั่วไป Thursday December 8, 2016 14:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ไวทัล เฮลท์ โปรดักส์ บริษัท ไวทัล เฮลท์ โปรดักส์ จำกัด ขอแสดงความยินดีกับสองผู้บริหารหนุ่มสาว เยาวชนคนรุ่นใหม่ คุณเกษตรชัย บุญคง รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาและปฎิบัติการ และ คุณกชกร สุนทรชื่น รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท ไวทัล เฮลท์ โปรดักส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัท ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมภายใต้แบรนด์ VHP ในโอกาสเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประจำปี 2558 ณ อาคารกีฬา 1 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา เวลา 15.10 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประจำปี 2558 ณ อาคารกีฬา 1 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิเข้ารับพระราชทานปริญญากิตติมศักดิ์ จำนวน 2 คน มีผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอก ปริญญาโท ประกาศนียบัตรบัณฑิต และปริญญาตรี เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร รวมจำนวน 4,444 คน โอกาสนี้ ได้พระราชทานพระราโชวาท ความสำคัญตอนหนึ่งว่า "...ท่านทั้งหลายที่สำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิต นับว่าเป็นผู้เตรียมตัวพร้อมแล้วสำหรับการทำงาน ด้วยได้ศึกษาวิชาการมาครบถ้วนแล้วตามหลักสูตร วิชาการทั้งปวงที่ท่านได้เล่าเรียนมานั้น ประกอบด้วยหลักความจริงที่เชื่อถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีทั้งสิ้น แต่จะมีประโยชน์มากน้อยเพียงใดย่อมขึ้นอยู่กับการนำไปใช้เป็นสำคัญ หากนำไปใช้ในทางที่ถูก ก็จะอำนวยผลเป็นประโยชน์เป็นความเจริญ หากนำไปใช้ในทางที่ผิด ก็จะก่อให้เกิดโทษเป็นความเสื่อม เหตุนี้ ผู้ใช้จึงต้องมีความสำรวมระวัง ที่จะนำความรู้ไปใช้ด้วยเจตนาที่ดีที่บริสุทธิ์ และด้วยวิธีการที่เที่ยงตรงเป็นธรรม ทั้งต้องศึกษาผลที่จะเกิดตามมาอย่างรอบคอบและรอบด้าน โดยใช้ความคิดพิจารณาที่ถูกต้องตามหลักเหตุผลความเป็นจริง จึงขอให้บัณฑิตทุกคนศึกษาเรื่องการนำความรู้ไปใช้ให้เข้าใจกระจ่าง จะได้สามารถใช้วิชาการอันทรงคุณค่าที่อุตส่าห์เล่าเรียนมาด้วยยาก ให้สำเร็จผลแต่ในทางที่ดี ที่สร้างสรรค์ ทั้งแก่ตนเอง แก่งานที่ทำ และแก่ชาติบ้านเมืองพร้อมทุกส่วน..."