ภาพข่าวเอ.พี. ฮอนด้า จุดพลังฝันสู่ความสามัคคีให้เด็กไทยสานต่อวิ่ง 31 ขาสามัคคีปี 12 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ

ข่าวยานยนต์ Friday December 9, 2016 12:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--เอ.พี. ฮอนด้า

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย สานต่อกิจกรรม สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคีปี 12 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ภายใต้แนวคิด "ครบรอบ 12 ปี สร้างภาวะผู้นำจุดพลังสามัคคีให้สังคมไทย"
นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า "ภายใต้โครงการ เอ.พี. ฮอนด้าจุดพลังฝัน เรามีปณิธานที่จะจุดพลังสามัคคีให้กับเยาวชนไทยเพราะเราเชื่อว่าการปลูกฝังความสามัคคีในหมู่เยาวชนจะก่อให้เกิดผลดีต่อสังคมในอนาคตแนวคิดดังกล่าวจึงกลายเป็นที่มาของกีฬาวิ่ง 31 ขาสามัคคีในเมืองไทยที่เริ่มมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2547ก่อนที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมองเห็นความสำคัญและได้เข้ามาให้การส่งเสริมและสนับสนุนในเวลาต่อมาโดยรายการนี้จัดมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปีนี้เป็นปีที่ 12 แล้วน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นเยาวชนกว่า 300,000 คนเข้าร่วมการแข่งขันกับเราเพื่อรับการปลูกฝังเรื่องความสามัคคีตลอด 11 ปีที่ผ่านมา"
"กีฬาวิ่ง31 ขา เป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนอกจากความสนุกสนานแล้วยังแฝงไปด้วยกลยุทธ์มากมาย เพราะสมาชิกในแต่ละทีมทั้ง 30คนจะต้องมีความพร้อมเพรียงเป็นหนึ่งเดียว มีความสามัคคีเป็นที่ตั้งและที่สำคัญคือต้องมีผู้นำทีมที่ดีจึงจะพาทีมไปสู่ความสำเร็จได้ โดยในการแข่งปีที่12 นี้เรายังคงได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากทางสำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและ การกีฬาแห่งประเทศไทย"
สำหรับกีฬาวิ่ง 31ขาสามัคคี เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับประถมศึกษาอายุระหว่าง 10-12 ปี เข้าแข่งขันในรูปแบบทีม แต่ละทีมมี 30 คนผูกขาติดกันวิ่งเป็นระยะทาง50 เมตรโดยไม่ล้ม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบได้แก่ รอบชิงแชมป์เขต รอบชิงแชมป์ภูมิภาคตามกำหนดการดังนี้ 10 ธันวาคม คัดเลือกตัวแทนกรุงเทพฯและภาคกลาง ณ สนามกีฬาธูปะเตมีย์,21-22 มกราคม 2560 คัดเลือกตัวแทนภาคอีสาน ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี,28 มกราคม 2560 ณ สนามกีฬาจังหวัดลำปาง,11 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สนามกีฬาเทศบาลนครตรังและรอบชิงแชมป์ประเทศไทยวันที่ 18 มีนาคม 2560 ณ สนามเทพหัสดิน กรุงเทพฯ ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่www.facebook.com/honda31legs


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ