บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 13 ธันวาคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน 13 ธันวาคม พ.ศ. 2559 10:08 น. —ThaiPR.net

ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำปรับตัวลดลงต่อเนื่องเมื่อวานนี้ โดยที่ตลาดในประเทศไทยหยุดชดเชยเนื่องในวันรัฐธรรมนูญ โดยราคาทองคำลงมาทำต่ำสุด 1,151 เหรียญ ก่อนจะรีบาวน์กลับในช่วงตลาดลอนดอน และ COME ด้าน SPDR เทขายต่อเนื่อง โดยเมื่อวานขายอีก 1.19 ตัน ปัจจุบันคงทองคำที่ระดับ 856.26 ตัน สำหรับคืนนี้จะมีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญคืนนี้ ได้แก่ Import Price ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำทำจุดต่ำสุดใหม่ในรอบ 10 เดือนบริเวณ 1,151 เหรียญ ภาพรวมยังเป็นทิศทางขาลง โดยวันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนตัวในกรอบ 1,150 – 1,175 เหรียญ ด้านราคาทองคำไทยเองเมื่อวานปรับตัวลดลงตามราคาทองคำตลาดโลก โดยวันนี้คาดว่าจะมีแนวรับ 19,500 บาท/บาททองคำ ขณะที่แนวต้านจะอยู่ที่ 19,800 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรตามทิศทางแนวโน้มขาลง หาจังหวะปิดสถานะ เมื่อราคาปรับตัวขึ้นบริเวณแนวต้าน MTS Research

• นักลงทุนที่ถือ Long Position

• นักลงทุนที่ถือ Short Position

ทำกำไรเป็นช่วงๆระยะสั้น

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

Wait and See บริหารพอร์ตการลงทุนให้สมดุล รอคอยผลประชุมเฟด ไม่แนะนำให้ทำการ Leverage มากจนเกินไป

Gold Futures Z16 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,640 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,840 บาท

Gold Futures G17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,730 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,930 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Gold Group

Phone: 02-770-7777

Fax: 02-623-9366

Email: research@mtsgoldgroup.com

Website: http://www.mtsgold.co.th