Gossip News: ABC ลุย ธุรกิจ E-Payment หลังประสบความ สำเร็จการเปิดใช้ระบบ E-Payment กับ WeChat Pay

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 14, 2016 09:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--IR PLUS นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการที่บริษัทฯ ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ WeChat ในการเปิดใช้ระบบ E-Payment ร่วมกับ WeChat Pay ซึ่งเป็นแอ พพลิเคชั่นที่มีผู้ใช้มากกว่า 700 ล้านคน ทำให้การที่ชาวจีนที่เดินทางมาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยใน ประเทศไทยเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นผ่านระบบ E-Payment ของบริษัทฯ ซึ่งได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องจากธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งภายหลังจากเปิดใช้ระบบมา 1 เดือน ได้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาใช้เป็นจำนวนมาก จึงทำให้บริษัทฯมองเห็นโอกาสในรุกไปยังตลาดต่างประเทศเร็วๆนี้ ซึ่งจะทำให้บริษัทฯเติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว ด้วยพันธมิตรที่แข็งแกร่ง และมีเครือข่ายทั่วโลก บริษัทฯ มองว่ารายได้จากธุรกิจ E-Payment จะสามารถ สร้างรายได้ให้กับบริษัทฯอย่างสม่ำเสมอ จากผลตอบแทนที่ได้จากค่าคอมมิชชั่นที่ทาง WeChat Pay จ่ายให้กับบริษัทฯ และสามารถเติบโตได้ จาก จำนวนนักท่องเที่ยวที่มีอัตราเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการเตรียมขยายฐานไปสู่ต่างประเทศ จึงทำให้ บริษัทฯ คาดว่าธุรกิจนี้จะสามารถสร้างรายได้ให้แก่บริษัทฯในระยะยาว