TLAPS จับมือ MH พร้อมจัดสัมมนาเพิ่มองค์ความรู้ด้านโลจิสติกส์และซัพพายเชน ครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงาน TTS 2017

ข่าวยานยนต์ Thursday December 15, 2016 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--โฟร์ อีเว้นทอรี่ 2 องค์กรยักษ์โลจิสติกส์และซัพพายเชน ได้บรรลุในข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสมาคมไทยโลจิสติกส์และการผลิต (TLAPS)และสมาคมด้านการขนถ่ายสินค้าของประเทศญี่ปุ่น(MH) ในการจัดโครงการเพื่อเพิ่มพูนองค์ความรู้ให้กับบุคลากรในวิชาชีพและแผนการจัดสัมมนาในงาน Thailand International TRUCK SHOW 2017ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2560 ณ อิมแพค เมืองทองธานี สมาคมไทยโลจิสติกส์และการผลิต (TLAPS)เป็นองค์กรวิชาชีพที่ไม่ได้หวังผลกำไร ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนจากทุกกลุ่มอุตสาหกรรมมารวมตัวกัน โดยมีคุณเกียรติพงษ์ สันตะบุตร เป็นนายกสมาคม และJapan Material Handing Society (MH)โดยมีMr.ShigeoKoshino เป็นคณะกรรมการบริหารสมาคม สิ่งสำคัญคือทั้ง 2 องค์กรได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันในความร่วมมือเพื่อจัดฝึกอบรมการพัฒนาบุคลากรในด้านระบบโลจิสติกส์และการเคลื่อนย้ายลำเลียง(Logistics and Material Handling -MH) ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยโดยกำหนดให้จัดภายในงาน Thailand International TRUCK SHOW 2017 คุณเกียรติพงษ์ กล่าวว่า ปัจจุบันสมาคมTLAPSมีสมาชิกทั้งภาคองค์กรและบุคคลทั่วไปรวมทั้งสิ้นประมาณ 3,000 คนวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนากิจกรรมต่างๆโดยมุ่งเน้นการเพิ่มพูนความรู้ให้กับบุคลากรในวิชาชีพและเป้าหมายสำคัญคือ การช่วยพัฒนาคุณภาพโลจิสติกส์ในประเทศไทยให้ดีขึ้นนั้น ต้องเสริมสร้างความเป็นเลิศของบุคลากรซึ่งหากครั้งนี้ได้รับการร่วมมือจากสมาคมMHญี่ปุ่น ก็ถือได้ว่าเป็นความก้าวหน้าอีกก้าวหนึ่งด้านการให้ความรู้บุคลากรอย่างแท้จริง ด้าน Mr.Yukio Okuda เลขาคณะกรรมการจัดงานThailand International TRUCK SHOW2017 ในฐานะตัวกลางความร่วมมือของทั้ง 2 สมาคมกล่าวว่า ในการพัฒนาด้านโลจิสติกส์นั้น การขนส่งทางรถบรรทุกและการบรรจุภัณฑ์นั้นมีหลายประเด็นที่ต้องหารือและแก้ปัญหาร่วมกันด้วยเหตุนี้ความร่วมมือของTLAPSและสมาคมMHญี่ปุ่นถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก "สำหรับการสัมมนาเชิงวิชาการของTLAPSภายใต้ความร่วมมือของสมาคมMHญี่ปุ่นจะจัดขึ้นภายงาน Thailand International TRUCK SHOW ในเดือนมิถุนายน โดยกลุ่มเป้าหมายไม่ใช่แค่ผู้เข้าชมงาน TTS 2017 หรือผู้ประกอบการขนส่งเท่านั้น แต่จะรวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับการขนถ่ายสินค้าและคลังสินค้าซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีความต่อเนื่องกับการขนส่งสินค้าอีกด้วย" สำหรับงาน Thailand International TRUCK SHOW (TTS)มีวัตถุประสงค์เพื่อให้งานเป็นเครื่องมือในการช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องด้านการพัฒนาโลจิสติกส์ในภูมิภาคอาเซียนโดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง และมุ่งหวังให้งานTTSเติบโตเป็นงานที่จำเป็นต่อการขนส่งทางรถบรรทุกรวมถึงโลจิสติกส์ ในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย ?ข้อมูลการจัดงาน? ชื่องาน:Thailand International TRUCK SHOW 2017 (TTS 2017) / งานมหกรรมรถบรรทุกนานาชาติ ประเทศไทย ปี2560 แนวคิด:Move Forward with ASEAN Truck Logistics ระยะเวลาจัดงาน:8-10 มิถุนายน 2560(พฤ-ส)?3 วัน สถานที่จัดงาน: ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค (IMPACT) เมืองทองธานี อาคาร1-2 จำนวนผู้เข้าร่วมจัดแสดงงาน:100 บริษัท พื้นที่จัดแสดงงาน:12,400ตร.ม. (ในอาคาร 10,000 ตร.ม. / นอกอาคาร 2,400ตร.ม.) ประมาณการผู้เข้าชมงาน:10,000 คน (ตลอดระยะเวลาจัดแสดงงาน 3 วัน) ผู้จัดงาน:คณะกรรมการจัดงานมหกรรมรถบรรทุกนานานาชาติ ประเทศไทย ผู้สนับสนุนการจัดงาน :สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) สหพันธ์การขนส่งทางรถบรรุทกแห่งอาเซียน (ATF) กรมการขนส่งทางบก สำนักพัฒนาอุตสาหรรมสนับสนุน สถาบันยานยนต์ เจโทร กรุงเทพฯ สถานฑูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย สมาคมผู้ประกอบการรถบรรทุก ประเทศญี่ปุ่น สมาคมบรรจุภัณฑ์ ประเทศญี่ปุ่น สมาคมขนถ่ายและเคลื่อนย้ายสินค้า (MH) ประเทศญี่ปุ่น สมาคมพาเลท ประเทศญี่ปุ่น และ อื่นๆ ผู้ดำเนินงาน:บริษัท นิชิโอะเร้นท์ออล จำกัด และ บริษัท พาราบ๊อกซ์ จำกัด หมดเขตรับสมัครเป็นผู้แสดงงาน:กุมภาพันธ์ 2560 สอบถามเพิ่มเติมรายละเอียด พท.ในงาน บริษัท นิชิโอะเร้นท์ออล(ประเทศไทย) จำกัด หมายเลขโทรศัพท์:(+66)02-664-0627 อีเมลล์: info@thaitruckshow.com ภาษาไทย / อังกฤษ : คุณปภาภรณ์Japanese: Mr. Sumi URL : http//www.thaitruckshow.com